(TBKTSG Online) - Cục Du lịch đảo Jeju (Hàn Quốc) sẽ hỗ trợ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM phát triển du lịch đường sông cũng như trao đổi nhân viên giữa hai cơ quan để tăng cường kinh nghiệm quản lý và xúc tiến du lịch.

Đào Loan

Tàu du lịch trên sông Sài Gòn - Ảnh: Đào Loan

>>> TPHCM nối tuyến du lịch đường sông đến Campuchia

Ông Nguyễn Bảo Anh, Phó phòng Xúc tiến du lịch, lễ và sự kiện thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM, cho biết đoàn chuyên viên của Cục Du lịch đảo Jeju đã đến thành phố để khảo sát tuyến du lịch đường sông từ quận 1 ra huyện Cần Giờ. Cục Du lịch đảo Jeju có mối quan hệ rất tốt với sở, có kinh nghiệm phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng liên quan đến du lịch đường sông nên những gợi ý của chuyên gia sẽ hỗ trợ rất tốt cho du lịch thành phố.

"Dự kiến, kết quả khảo sát và những đề xuất để TPHCM phát triển loại hình du lịch này sẽ được phía Jeju gửi sang vào tháng 6, để thành phố tổng hợp nhằm thực hiện chương trình phát triển sản phẩm này trong thời gian tới", ông nói.

Hiện tại, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM cũng đang chuẩn bị để thực hiện kế hoạch trao đổi nhân viên với Cục Du lịch Jeju.

Phát triển du lịch đường sông là một trong những kế hoạch quan trọng của TPHCM, trong đó, Cần Giờ được nhắm là trọng tâm trong kế hoạch này. Vào năm 2011, TPHCM đã khai trương tuyến tầm ngắn từ bến Bạch Đằng đến làng nghệ nhân Hàm Long ở quận 2, kế đến là phát triển phát triển tuyến bến Bạch Đằng - Cần Giờ. Ngoài ra, một số tuyến nối thành phố với Đồng Nai và Bình Dương cũng đã được khảo sát.

Tuy nhiên, nổi bật nhất trong chương trình phát triển du lịch đường sông của TPHCM là việc nối tuyến du lịch từ Phú Mỹ của tỉnh Bà rịa - Vũng Tàu đến Cần Giờ với hàng loạt hoạt động tiếp thị, đóng tàu du lịch, thuyền kayak... để đón khách quốc tế.

Cùng với việc hợp tác với Jeju về du lịch đường sông, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM cũng đang chuẩn bị kế hoạch khảo sát tuyến du lịch đường sông nối TPHCM, Đồng bằng sông Cửu Long và sang Campuchia. Dự kiến, chuyến khảo sát gồm đại diện của cơ quan quản lý du lịch, doanh nghiệp du lịch sẽ thực hiện chương trình vào cuối năm 2012.