Bộ Thống nhất Hàn Quốc tuyên bố sẽ vẫn duy trì chính sách hiện nay là tập trung vào việc gây sức ép và áp đặt các biện pháp trừng phạt Triều Tiên sau khi chính quyền của ông Donald Trump nhậm chức.

Han Quoc giu chinh sach voi Trieu Tien sau khi ong Trump nham chuc - Anh 1

Một điểm kiểm soát gần Khu phi quân sự giữa Triều Tiên và Hàn Quốc ở Paju ngày 11/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng thông tấn Yonhap, Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 14/11 tuyên bố sẽ vẫn duy trì chính sách hiện nay là tập trung vào việc gây sức ép và áp đặt các biện pháp trừng phạt Triều Tiên sau khi chính quyền của ông Donald Trump nhậm chức vào đầu năm tới.

Yonhap trích dẫn một báo cáo của bộ trên gửi các nghị sỹ, trong đó nhấn mạnh rằng họ sẽ nỗ lực tăng cường các mối quan hệ hợp tác mạnh mẽ và chặt chẽ với chính quyền tiếp theo của Mỹ, đồng thời duy trì tính liên tục của các chính sách liên quan đến Triều Tiên.

Báo cáo có đoạn viết: “Đường lối chính sách của chúng ta về việc ủng hộ thống nhất hòa bình và phi hạt nhân hóa Triều Tiên sẽ vẫn không thay đổi... Chúng ta sẽ tìm kiếm sự hợp tác trong nhiều lĩnh vực, từ việc phi hạt nhân hóa và cải thiện tình hình nhân quyền của Triều Tiên tới việc chuẩn bị cho thống nhất đất nước.”

Ngoài ra, bộ trên còn cho biết thêm rằng họ sẽ theo đuổi việc tiếp xúc với đội ngũ của ông Trump thông qua nhiều kênh khác nhau để tăng cường sự hiểu biết chung không chỉ về vấn đề hạt nhân mà còn về nhiều vấn đề khác ở Triều Tiên./.