Hàn Quốc đã áp dụng một loạt biện pháp nhằm giảm tiếng ồn và lưu lượng giao thông trên toàn quốc, trong nỗ lực tạo ra bầu không khí yên tĩnh nhất cho các thí sinh tham gia kỳ thi đại học từ hôm nay 17.11.

Han Quoc giam tieng on cho thi sinh thi dai hoc - Anh 1

Một thí sinh được cảnh sát đưa đến trường thi - Ảnh: AFP

Theo hãng tin AFP, chính quyền Seoul ra chỉ thị cấm xe tải nặng, và các công sở lùi giờ mở cửa trong khi 606.000 học sinh làm bài thi vào đại học.

Cũng giống như ở Việt Nam, thi đại học là thời khắc được xem là vô cùng quan trọng đối với tương lai của công dân Hàn Quốc, có thể quyết định nghề nghiệp tương lai và thậm chí cả chuyện hôn nhân đại sự sau này của mỗi cá nhân.

Để đường sá thông thoáng nhằm bảo đảm giới sĩ tử đến trường thi an toàn và đúng giờ, các văn phòng chính phủ, những cơ sở kinh doanh và thậm chí thị trường chứng khoán Seoul cũng mở cửa trễ hơn 1 giờ (10 giờ) so với ngày thường.

Giới chức giao thông cấm mọi hoạt động cất cánh và hạ cánh tại các phi trường trong vòng 30 phút vào đầu giờ chiều, tức thời điểm các thí sinh thi môn nghe nói. Nhiều công trường tạm thời ngưng thi công và xe tải lớn bị cấm đi vào các con đường gần điểm tổ chức thi.

Cuộc thi vào đại học, được tổ chức tại 1.183 điểm trên toàn quốc, bắt đầu từ 9 giờ sáng 17.11 và kết thúc vào buổi chiều.