Đó là nhận định của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao VN Lê Hoài Trung tại Lễ kỷ niệm lần thứ 4349 Quốc khánh Hàn Quốc năm 2016 do Đại sứ Hàn Quốc Lee Hyuk chủ trì diễn ra trang trọng vào ngày 3.10 tại khách sạn Grand Plaza (Hà Nội).

Han Quoc chiem vi tri so 1 ve dau tu o Viet Nam - Anh 1

Lãnh đạo hai bên tại lễ kỷ niệm.

Trong bài phát biểu chào mừng, Đại sứ Lee Hyuk đánh giá mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc đã đạt được sự phát triển như kỳ tích trong suốt 24 năm qua và đang là “đối tác tự nhiên” (Natural Partner) mang sự tương đồng về văn hóa và sự gần gũi sâu sắc với nhau.

Trong bài phát biểu chúc mừng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hoài Trung đã đánh giá mối quan hệ “Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc” được nâng cấp năm 2009 đã phát triển sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung cho biết Hàn Quốc đã trở thành đối tác kinh tế hàng đầu (Top economic partner) với vị trí là nhà đầu tư số 1, nước tài trợ ODA lớn thứ hai và đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam và bày tỏ hy vọng trên cơ sở hiệp định FTA Việt Nam - Hàn Quốc có hiệu lực từ tháng 12 năm ngoái cùng MOU hợp tác lao động ký kết lại hồi tháng 5 vừa qua, hợp tác giữa hai nước sẽ càng được thúc đẩy hơn nữa.

Han Quoc chiem vi tri so 1 ve dau tu o Viet Nam - Anh 2

Nghệ sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc Lee Jung Pyo biểu diễn tại Lễ kỷ niệm Quốc khánh.

K.Y.M