Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã bất ngờ từ chối thẩm vấn theo yêu cầu các công tố viên liên quan đến vai trò của bà trong một vụ bê bối chính trị dính líu đến người bạn thân Choi Soon-sil.

Theo tin từ Yonhap, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã bất ngờ từ chối thẩm vấn theo yêu cầu các công tố viên liên quan đến vai trò của bà trong một vụ bê bối chính trị dính líu đến người bạn thân Choi Soon-sil .

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye

Luật sư của Tổng thống Hàn Quốc, ông Yoo Yeong-ha cho biết, bà Park Geun-hye "sẽ không thể hợp tác" với cuộc điều tra trực tiếp, viện dẫn lịch trình làm việc dày đặc.

"Tổng thống có một lịch trình làm việc dày đặc bởi vì bà phải chuẩn bị các biện pháp đối phó với tình hình khẩn cấp và bổ nhiệm một nhóm luật sư độc lập trong số các ứng viên sẽ được đề cử vào ngày mai", ông Yoo tiết lộ với báo giới.

Các công tố viên Hàn Quốc đã yêu cầu bà Park phải trải qua một cuộc thẩm vấn trực tiếp vào trước ngày 29/11.

Trước đó, các công tố viên xác nhận bà Park là đồng phạm với bà Choi Soon-sil và một số cố vấn bị buộc tội lạm dụng quyền lực và gian lận.

Theo luật sư Yoo, cuộc điều tra này mang màu sắc chính trị và dựa trên "sự phỏng đoán mang tính tưởng tượng".

Bà Park đang mất dần quyền lực, uy tín sau khi người bạn thân Choi Soon-sil của bà bị truy tố vì hành vi sử dụng mối quan hệ của bà ta với nhà lãnh đạo đất nước để can thiệp vào công việc quốc gia. Sau khi các công tố viên truy tố bà Choi, nhiều người Hàn Quốc đang đặt dấu hỏi về vai trò của bà Park trong vụ bê bối này.

NM (Theo Yonhap)