Chiếc tàu chở khoảng 450 hành khách đã bị nghiêng và chìm ở ngoài khơi bờ biển phía tây nam Hàn Quốc sáng nay (16.4). Công tác cứu hộ đang được khẩn trương tiến hành.

Tàu bị nghiêng và chìm dần.

450 hành khách, trong đó hầu hết là học sinh trung học đi tham quan theo chương trình của trường, đang trong hành trình đến đảo Jeju thì tàu gặp nạn. Tàu phát tín hiệu khẩn cấp vào khoảng 9 giờ sáng (giờ địa phương) ở vùng biển cách đảo Byungpoong khoảng 20km.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc đã điều tàu tuần tra và trực thăng ra hiện trường để cứu nạn. Khoảng 120 hành khách đã được cứu sống. Truyền hình Hàn Quốc đưa tin, những hành khách còn lại được yêu cầu nhảy xuống biển để chờ cứu hộ.

Những hình ảnh từ hiện trường cho thấy con tàu đã bị nghiêng nặng và dần dần chìm xuống nước. Một hành khách nói: "Chúng tôi nghe thấy một tiếng động lớn và con tàu ngừng hoạt động. Tàu bị nghiêng, chúng tôi phải giữ vào một vật gì đó để có thể ngồi".

Chuyến tàu khởi hành từ thành phố cảng Incheon vào ngày 15.4, dự kiến đến đảo du lịch Jeju vào hôm nay. Nguyên nhân vụ chìm tàu đang được điều tra.