Theo hãng thông tấn Yonhap, quân đội Hàn Quốc ngày 8/11 đã tiến hành một cuộc tập trận không vận xâm nhập hậu phương đối phương với sự hỗ trợ của các máy bay trực thăng Mỹ. Đây là động thái nhằm nâng cao khả năng đối phó với các mối đe dọa hạt nhân-tên lửa đang gia tăng của Triều Tiên.

Han - My tap tran khong van xam nhap hau phuong doi phuong - Anh 1

Người phát ngôn quân đội Hàn Quốc cho biết trong cuộc tập trận này, khoảng 250 binh sĩ Hàn Quốc thuộc Sư đoàn bộ binh cơ giới số 30 được trực thăng (xuất phát từ Chungju, cách thủ đô Seoul 147 km về phía Nam) đưa tới Hongcheon (cách Seoul 102 km về phía Đông) để thực hiện kịch bản giả định xâm nhập hậu phương của đối phương.

Bên cạnh đó, binh sĩ của các lực lượng đặc nhiệm cũng được huy động để cắt đứt liên lạc và chiếm lĩnh các vị trí cũng như cơ sở có tầm quan trọng chiến lược của đối phương, hỗ trợ cho các lực lượng Hàn Quốc và đồng minh trong trường hợp nổ ra xung đột. Tham gia cuộc tập trận này có 6 chiếc UH-60 Blackhawk và CH-47 Chinook của Mỹ, cùng với 10 chiếc UH-60 Blackhawk và 4 chiếc AH-1S Cobra của Hàn Quốc, trong đó máy bay Cobra dùng hỏa lực yểm hộ cho các binh sĩ được đưa đến vùng mục tiêu bằng những loại phương tiện khác.

Đây là một phần của cuộc tập trận hỗn hợp lớn mang tên “Hoguk” kéo dài 2 tuần, theo kế hoạch sẽ kết thúc vào ngày 11/11 tới.

TTXVN/Tin Tức