Có thể mùa Đông lạnh đến run người nhưng trong cái lạnh đấy, bạn sẽ cảm nhận thấy mọi người biết sống chậm hơn, biết xích lại gần nhau, biết sưởi ấm cho nhau bằng những bàn tay đang cùng giá buốt.

Mùa đông, mùa của những hơi ấm mong chờ, của những cái nắm tay bỏ ngỏ. Mùa đông lạnh để lòng người xích lại gần nhau. Đồng thời mùa đông lạnh cũng để thử thách những trái tim ấm nóng biết yêu thương, biết vỗ về. Mùa của thương nhớ và cả nuối tiếc. Khi một năm nữa lại dần qua, chúng ta đã đi qua thêm được bao nhiêu dặm đường dài, có những người đã gần và đã xa, đã đến và đã đi, đã nồng ấm và đã lạnh lẽo. Và cả mùa của hy vọng nữa, vì biết rằng trong mùa đông có cả mùa xuân đang chuẩn bị nảy mầm. Vì những người yêu nhau, sớm hay muộn gì rồi cũng về với nhau…

Có lẽ bởi lòng nhiều tan vỡ quá
Gặp em rồi tôi vẫn chẳng dám tin
Sớm mùa đông tôi ra phố tìm em
Vẫn không hiểu vì sao em đã đến
Tôi mong em từ ngày thơ xa lắc
Tôi tìm em trong bao trang sách đọc
Tôi đợi em trên mọi ngã ba đường
Tôi gọi em khản giọng những đêm sương
Tôi lầm lạc ngỡ em không có thực
Em thuở ấy nơi nào, em có biết
Sao ngày xưa ta chẳng đến cùng nhau
Phút bàng hoàng nhớ hết mọi buồn đau
Tôi khóc trên tay em lặng lẽ
Tôi sợ lắm, mùa đông sương buốt thế
Em có là mãi mãi để tôi yêu.
(Trích “Gửi Hiền Mùa Đông” của Lưu Quang Vũ )

Thanh xuân là quãng thời gian đầy sóng gió, bởi vì lúc ấy chúng ta không biết câu trả lời là gì. Chúng ta không biết bản thân thực sự muốn cái gì. Ai thật lòng yêu chúng ta? Chúng ta thật lòng yêu ai? Đó là quãng thời gian chúng ta cứ quẩn quanh đây đó, tìm kiếm câu trả lời. Và rồi khi chúng ta bất ngờ biết được câu trả lời. Bất giác chúng ta đã trưởng thành, đã trải qua những lần ly biệt khi ít khi nhiều. Thế là mùa đông năm ấy, cả thế giới chỉ còn lại chia ly và từ biệt… Mời các bạn thưởng thức Hamlet Trương Radio số 63 do Keeng.vn thực hiện với chủ đề "Chuyện Của Mùa Đông". Và đừng quên đón nghe Hamlet Trương Radio trên Keeng.vn vào thứ 2 và thứ 4 hàng tuần!