Sự khác biệt giữa hai người là một người có ý niệm che chở cho ta tuyệt đối và một người cùng ta đi qua những chông chênh.

Chủ đề ngày hôm nay của Hamlet Trương Radio sẽ hơi thiên về các bạn nữ một chút, có một sự lựa chọn tưởng chừng như đơn giản mà hề như vậy. Đó chính là người đưa ô và người đi cùng dưới mưa, hai người đó, bạn sẽ chọn người nào?

Nói về người cầm ô che mưa cho ta thì hình ảnh đó giống như muốn bảo vệ che chở cho người mình yêu vậy. Người đến đúng lúc trong khoảnh khắc ta yếu lòng gục ngã để mà tựa vào, người mang cho ta bình yên như khi có cả bầu trời trong tay, có lẽ vì thế nên ta yêu người nhất. Đến cả niềm đau mang theo cũng sâu sắc khôn tả.

Sự khác biệt giữa hai người là một người có ý niệm che chở cho ta tuyệt đối và một người cùng ta đi qua những chông chênh. Dù là mưa hay bất kỳ điều gì trong cuộc sống cũng thế thôi. Lạ lùng thay chúng ta thường gặp người đầu tiên là người che mưa cho ta. Trong khoảnh khắc đó, có lẽ ta đã yêu họ dù là vì bất kỳ lý do nào hay đơn giản cũng chỉ là cái nắm tay khiến ta an lòng.

Nói là người che ô nhưng dường như những gì liên quan đến mưa đều man mác buồn thì phải. Cuộc sống này đâu có niềm vui nào là trọn vẹn mãi. Nhưng mưa lại gắn với nỗi buồn vì đi cùng mưa thì chẳng ai nhận ra đâu là nước mưa, đâu là nước mắt. Và chỉ có người che ô mới nhìn thấy được nước mắt, điều đó đồng nghĩa rằng ta chấp nhận để con người yếu đuối của mình cho họ nhìn thấy.

Rồi ta cũng gặp người trong cơn mưa với ngàn nỗi muộn phiền khác, nhưng ta đã đủ mạnh mẽ để không còn cần một điểm tựa hay vì điểm tựa trong tâm tưởng còn khắc sâu quá rõ. Người sẽ không cầm ô để đến bên ta nữa, vì chỉ cần ta quay nhìn lại sẽ thấy người đang bước cùng ta. Mà cớ sao ta vẫn còn e ngại những thương nhớ đã cũ.

Nhưng rốt cuộc thì người ở lại cạnh ta có lẽ sẽ là người cùng ta đi qua cơn mưa ấy. Nếu may mắn thì ta sẽ gặp cả hai người đó trong cùng một người. Nhưng định mệnh liệu có an bài cho ta một con đường bằng phẳng để ta đi cùng một người hay không thì lại là một câu chuyện khác nữa. Chúng ta hãy cứ để đó và sẽ viết tiếp vào một ngày mưa mát lành khác. Còn bây giờ hãy cứ trân trọng những gì mình đang có nhé.

Thưởng thức Hamlet Trương Radio do Keeng.vn thực hiện với chủ đề Người Che Ô Và Người Đi Cùng Dưới Mưa tại đây ! Và đừng quên đón nghe Hamlet Trương Radio trên Keeng.vn vào thứ 2 & thứ 4 hàng tuần nhé!

Hamlet Trương Radio - chương trình do Mạng xã hội Âm nhạc Keeng thực hiện phát sóng định kỳ vào thứ 2 và thứ 4 hàng tuần trên Keeng.vn và kênh YouTube Keeng

Nghe Hamlet Trương Radio 27: Người đưa ô và người đi cùng dưới mưa!