Kỳ vọng nhu cầu đầu tư sẽ tiếp tục gia tăng, Malca-Amit Global đã mở một hầm vàng có sức chứa 2000 tấn vàng tại TQ.

Hầm vàng còn có thể chứa kim cương, đồ trang sức và các tác phẩm nghệ thuật, Joshua Rotbart – Giám đốc bộ phận kim loại quý tại công ty cho biết. Malca-Amit Global có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc), chuyên cung cấp dịch vụ lưu trữ và vận chuyển kim loại quý. (Ảnh hầm vàng Hồng Kong)

Hầm vàng của Malca-Amit Global có thể chứa tới 2.000 tấn

Nếu tính theo giá giao dịch trên thị trường thế giới sáng nay, hầm vàng của Malca-Amit có thể chứa số vàng trị giá 82,7 tỷ USD. (Ảnh hầm vàng Hồng Kong)

Hội đồng Vàng thế giới trước đó dự đoán tổng nhu cầu của Trung Quốc có thể chạm mốc 1.000 tấn trong năm. (Ảnh hầm vàng Hồng Kong)

Trong khi đó, được xem là kho vàng lớn nhất thế giới, kho vàng của Cục dự trữ liên bang New York trữ khoảng 1/4 lượng vàng của toàn thế giới.

Người ta ước tính đại đa số vàng được đào lên từ trước đến nay đều được cất giữ ở trong hầm này. Bức tường vàng này cao 3m, dài 5 m, gồm 7.000 tấn vàng.

Số vàng nằm trong hầm này thuộc sở hữu của 36 Chính phủ, Ngân hàng trung ương và các tổ chức quốc tế. Chỉ một phần rất nhỏ trong số này thuộc về Mỹ. Kim loại quý này được kiểm tra rất kỹ trước khi chuyển đến hoặc mang đi.

Hầm vàng của Fed gồm 122 phòng lưu trữ. Lớn nhất trong số đó là căn phòng lưu trữ 110.000 cục vàng hình viên gạch được xếp chồng lên nhau. Ở đây, vàng được đúc thành những thỏi lớn như viên gạch, đặt trên các giá đỡ màu xanh nhạt, xếp cao đến trần hầm.

Kho vàng của ngân hàng Anh - một trong những kho vàng lớn nhất thế giới, lưu trữ hơn 400.000 thanh kim loại quý. Kho vàng lớn nhất nước Anh tọa lạc trong một căng tin cũ thuộc hệ thống hầm chứa bom được xây dựng từ những năm 40 của thế kỷ trước, phía dưới những con đường ở London.

Nữ hoàng Elizabeth và Công tước xứ Edingburgh thăm quan kho vàng lớn nhất nước Anh, nơi chứa 4.600 tấn vàng vào hồi năm ngoái.

Vàng trong kho này được đúc thành những thỏi nặng 12,7 kg và được đặt trên những chiếc giá sơn xanh. Mỗi giá như thế này “chuyên chở“ 1 tấn vàng, trị giá 56 triệu USD.