Sau cuộc hôn nhân tan vỡ, chị V.T.N.H, SN 1985, trú tại TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình nhận nuôi hai con nhỏ. Cuôc sống đang dần bình yên thì chị gặp Lê Văn Tú, SN 1992, quê huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, thuê trọ tại TP Ninh Bình. Trong khi chị H coi Tú như một người em trai và thường xuyên giúp đỡ thì Tú lại có tình cảm đặc biệt với chị H và liên tục tỏ tình với người phụ nữ hơn mình 7 tuổi. Trong một lần hẹn gặp để nói chuyện cho “rõ ràng”, Tú đã lấy đi mạng sống của người mà vẫn nói “đang yêu”…

Được một thanh niên trẻ chưa vợ dành tình cảm cho mình, hẳn người phụ nữ từng trải qua đổ vỡ hôn nhân nào cũng có chút xao xuyến. Có lẽ chị H cũng như vậy. Chị đối xử tốt với Tú và nhiều lần giúp đỡ cậu thanh niên này. Tú cho rằng, như vậy là chị H cũng dành tình cảm cho mình và mặc nhiên coi chị H là người yêu. Tưởng làm thế sẽ khiến chị H vui và sớm công khai tình cảm nhưng Tú bị sốc khi nhiều lần chị H nói Tú nên dừng thứ tình cảm này lại. Đau khổ và dằn vặt, Tú đã nghĩ đến việc sẽ giết hại người mình yêu rồi tự vẫn. Chiều 11-10, chị H hẹn Tú đến nhà và “nói rõ” cho Tú hiểu mức độ tình cảm của mình dành cho cậu. Trong cơn đau khổ, bẽ bàng, Tú đã xuống tay với chị H.

Ham hiu doi nguoi phu nu khi gap phai ga don hen - Anh 1

Đối tượng Lê Văn Tú tại CQCA. Ảnh tư liệu

Bị bắt giữ sau 2 ngày lẩn trốn, Tú khai nhận: Chiều 11-10, tại nhà riêng của chị H, sau khi bị chị H cự tuyệt, Tú dùng tay bóp cổ người mình yêu cho đến khi chị H không còn thở nữa. Để đánh lạc hướng CQCA, Tú xuống bếp lấy 3 con dao cắt ven tay nạn nhân tạo hiện trường vụ tự sát. Gây án xong, gã thanh niên lên tầng 2 định tự kết liễu cuộc đời bằng dao nhưng thấy đau nên vội dừng lại và rời khỏi hiện trường bằng chiếc xe máy hiệu Attila của nạn nhân. Trong quá trình lần trốn, Tú đã chạy xe máy đến bể xả của một trạm bơm huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Tại đây, gã mở cốp lấy 70.000 đồng và giấy tờ xe của nạn nhân sau đó đẩy chiếc xe xuống bể xả phi tang rồi đi vào động Tiên Sơn thuộc địa bàn huyện Mỹ Đức, Hà Nội ngủ. Đến khoảng 11g30 ngày 13-10, khi đang trở về nhà ở Hà Nam, Tú đã bị lực lượng chức năng, CA tỉnh Ninh Bình bắt giữ.

Việc ra đi đột ngột của chị H khiến bố mẹ chị không trụ vững bởi trước thời điểm này ông bà không thấy con gái dặn dò hay thông báo gì cả. Chỉ biết rằng, hôm đó chị H vẫn đi làm bình thường. Buổi trưa, chị có gọi điện cho ông bà nhờ đón các cháu vì tối về muộn. Nghĩ là con gái làm ca đêm nên bố mẹ chị không hỏi thêm nhiều. Cho tới tối muộn cùng ngày vẫn chưa thấy chị H qua nhà đón con nên ông bà mới sốt ruột liên hệ với con gái nhưng không ai nghe máy. Lo có sự chẳng lành, đêm 11-10, bố mẹ chị H nhờ người đến nhà riêng của chị để gọi, hỏi và phát hiện sự việc đau lòng. Theo lời bố mẹ chị H thì ông bà chỉ biết giúp con bằng cách trông cháu chứ chuyện tình cảm của chị, ông bà không tỏ tường vì chị H rất ít tâm sự. Đối với đồng nghiệp, chị H cũng giữ mối quan hệ ở mức vừa phải. Mọi người cũng biết Tú dành tình cảm cho chị H; còn phần mình, chị H không mấy khi tâm sự tình cảm của mình dành cho cậu thanh niên đó ra sao.

Những tưởng, sóng gió hôn nhân đã lặng, chị H sẽ bình yên bên hai con. Vậy mà, tai ương cuộc đời chị vẫn chưa dừng lại và lần này, chị bị mất mạng dưới tay một gã trai trẻ mượn danh tình yêu. Kẻ gây án sẽ phải trả giá bằng bản án nghiêm khắc của pháp luật nhưng nỗi xót thương cho chị H và hai đứa con thơ của chị sẽ khắc sâu mãi trong lòng bố mẹ chị. Tình cảm luôn là điều khó lý giải, nắm bắt nhưng giá như chị H rõ ràng trong chuyện tình cảm ngay từ đầu và có cách thức nói chuyện với Tú hợp lý hơn, khôn khéo hơn, có thể mức độ của bi kịch đã không nặng nề đến thế!

Linh Anh