Hãng Microsoft đã chính thức xác nhận thông tin này vào chiều qua.

Với ngày ra mắt hôm thứ ba, 6/11 trên Xbox 360, Microsoft sẽ viết tiếp cuộc hành trình của series game huyền thoại sau nửa thập kỷ im hơi lặng tiếng.

"Hàng triệu người hâm mộ Halo trên toàn thế giới đang mong mỏi sự trở lại của Master Chief và với phiên bản mới nhất này, 2012 sẽ là năm thành công nhất trong lịch sử Xbox", Phil Spencer, giám đốc Microsoft Studios tự tin tuyên bố.

Để chào mừng sự kiện này, một video quảng cáo giải thích ngày phát hành của Halo 4 do nhóm sản xuất Rooster Teeth Productions thực hiện đã được công bố.

Các thông tin mới tiết lộ gần đây cho biết, các sự kiện trong Halo 4 sẽ diễn ra vào khoảng năm 2557, trên một hành tinh bí ẩn được gọi là "Requiem". Trong phiên bản này, một thế lực thù địch mới sẽ xuất hiện và đây được coi là điểm khác biệt lớn nhất so với các phần trước trong series Halo.

Tiếp đó, cơn thịnh nộ của Cortana và nhân cách của Master Chief sẽ là tâm điểm chính được hãng phát triển khai thác trong game. Cùng với đó, những công trình của người Forerunner sẽ được kích hoạt trở lại và trở nên vô cùng nguy hiểm đối với người chơi. Tuy nhiên, game thủ sẽ không còn được sử dụng nhân vật Elite trong chế độ Mutilplayer đồng thời hãng sản xuất cũng xóa bỏ chế độ chơi Firefight trong phần chơi dành cho nhiều người.

Game thủ có thể bạn luận và trao đổi thêm về sự thay đổi của Halo 4 trên diễn đàn gamethu.net tại đây.

Ngọc Anh