Đến thăm tòa lâu đài hoành tráng của ma cà rồng, du khách sẽ được mời nghỉ ngơi trong những chiếc quan tài thật sự.

Halloween nay hay den tham lau dai cua ma ca rong, thu cam giac ngu trong quan tai - Anh 1

Tòa lâu đài ma cà rồng nổi tiếng trong tiểu thuyết Dracula của nhà văn Bram Stoker nằm ở Transylvania, Romany. (Ảnh: Getty)

Nếu là người đam mê văn học và biết đến cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Dracula của Bram Stoker chắc chắn bạn sẽ rất hứng thú khi được trải nghiệm cuộc sống như một ma cà rồng thực sự trong một tòa lâu đài cực lớn.

Rất tiếc, chỉ hai vị khách sẽ được mời đến ngủ qua đêm tại "lâu bài bá tước Dracula" vào ngày 31/10 sắp. Sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên có khách ngủ lại qua đêm tại lâu đài kể từ năm 1948.

Halloween nay hay den tham lau dai cua ma ca rong, thu cam giac ngu trong quan tai - Anh 2

Chiếc quan tài nhung đỏ, nơi các vị khách sẽ ngủ qua đêm trong lâu đài. (Ảnh: Perter Guenzel)

Dịch vụ này vừa được công bố bởi Dacre Stoker, chắt trai của nhà văn Bram Stoker. Lâu đài Bran ở Transylvania, Romany sẽ được mở cửa để đón khách. Đây cũng là nơi Bá tước Vlad của xứ Wallachia, nguồn cảm hứng cho nhân vật Dracula, từng ở lại.

Theo hãng Airbnb, du khách đến thăm lâu đài sẽ được mời rượu vang, thưởng thức bữa tối thịnh soạn trước khi ở lại một mình trong lâu đài và nằm trong chiếc quan tài bọc nhung đỏ giống như nhân vật Dracula đã làm trong tiểu thuyết nổi tiếng của Stoker.

Halloween nay hay den tham lau dai cua ma ca rong, thu cam giac ngu trong quan tai - Anh 3

Chân dung Bá tước Vlad của xứ Wallachia. (Ảnh: AP)

Để đặt phòng, các du khách phải tham gia một cuộc thi do Airbnb tổ chức. Các ứng viên sẽ phải vận dụng hết trí tưởng tượng của mình để nghĩ xem mình phải nói gì nếu gặp Bá tước Dracula.

Halloween nay hay den tham lau dai cua ma ca rong, thu cam giac ngu trong quan tai - Anh 4

Người chiến thắng sẽ thưởng thức bữa tối dưới ánh nến tái hiện lại những gì đã được mô tả trong cuốn tiểu thuyết Dracula. (Ảnh: Peter Guenzel)

Hãng Airbnb cho biết, du khách nghỉ lại lâu đài Bran sẽ được Dacre Stoker đón tiếp. Bản thân Dacre Stoker cũng là một chuyên gia về ma cà rồng và rất nhiệt tình tán thành cuốn tiểu thuyết của cụ mình.

Dacre sẽ đóng giả làm nhân vật Jonathan Harker và đi xe ngựa đến đón khách y như những gì diễn ra trong cuốn tiểu thuyết. Dacre sẽ mời khách thưởng thức một bữa tối dưới nến trước khi dẫn họ đến nhà mồ để nghỉ ngơi trong hai chiếc quan tài.

Halloween nay hay den tham lau dai cua ma ca rong, thu cam giac ngu trong quan tai - Anh 5

Bữa tối thịnh soạn dành cho người chiến thắng cuộc thi của Airbnb. (Ảnh: AP)

Stoker nói thêm, đêm Halloween trong lâu đài ma cà rồng là một cách để tái hiện lại cuốn sách nổi tiếng của cụ mình và đem lại một cơ hội trải nghiệm, một nỗi sợ hãi đặc biệt đến với du khách.

Người chiến thắng phải cam kết sẽ không mang tỏi hay bất kỳ vật gì có mùi tỏi vốn dùng để xua đuổi ma cà rồng. Airbnb nhắc nhở người tham gia: "Bá tước không phải là người thích tự sướng trước gương" (theo truyền thuyết, người ta không thể nhìn thấy bóng của ma cà rồng trong gương).

Halloween nay hay den tham lau dai cua ma ca rong, thu cam giac ngu trong quan tai - Anh 6

cuốn tiểu thuyết Dracula nổi tiếng của Bram Stoker. (Ảnh: Peter Guenzel)

Lâu đài ma cà rồng là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất của Romany với hơn 630.000 lượt khách/năm.

Ban đầu lâu đài Bran được xây dựng như một pháo đài quân sự kết nối tuyến đường giữa Transylvania tới miền nam Romany. Bá tước Vlad - nguyên mẫu của hình tượng ma cà rồng trong truyện không phải là chủ sở hữu của lâu đài nhưng được cho là đã ở đây trong một thời gian ngắn.

Năm 1462, quân Wallachia tấn công sang Đế quốc Thổ Nhĩ Kỳ. Vlad đã không gặt hái được thành công và phải quay trở về. Ông cầu cứu vua Hungary nhưng vì những điều tàn bạo nên bị vị vua này bắt giam vào ngục tối. Vlad được cho là bị giam trong lâu đài Bran khoảng 2 tháng.

Vlad nổi tiếng bởi những hình phạt dã man dành cho nạn nhân. Nhưng phương pháp ưa thích là đóng cọc xuyên người, nên vị bá tước này được gắn với tên gọi Tepes (kẻ xiên người). Vlad dùng hình thức này để trả thù những kẻ đã giết cha và anh trai mình.

Halloween nay hay den tham lau dai cua ma ca rong, thu cam giac ngu trong quan tai - Anh 7

(Ảnh: AP)

Sau thế chiến thứ nhất, lâu đài được giao lại cho Nữ hoàng Maria của Rumany, nhằm thể hiện lòng biết ơn của họ với những đóng góp của bà cho đất nước. Bà để lại thừa kế cho con gái út là công chúa Illeana. Năm 1948, Hoàng tộc đã bị trục xuất bởi quân đội Xô Viết. Lâu đài đã trở thành tài sản của chính phủ, và được mở cửa cho công chúng viếng thăm vào năm 1956, với một phần được chuyển đổi thành một bảo tàng nghệ thuật.

Năm 2006, lâu đài được trả lại cho con tai của Ileana là Dominic Hapsburg, một kiến trúc sư người New York đã nghỉ hưu.

Hiện nay, một công ty của Romany đang quản lý toàn bộ tòa lâu đài bao gồm việc cho thuê tổ chức đám cưới, dạ hội, sự kiện. Một điều đặc biệt, từ khi gia đình của Hapsburg bị trục xuất khỏi Romany, không một ai dám ngủ lại qua đêm trong lâu đài.

Halloween nay hay den tham lau dai cua ma ca rong, thu cam giac ngu trong quan tai - Anh 8

Giờ đây, lâu đài được hoạt động theo dạng một điểm đến du lịch. (Ảnh: AP)

HT (Theo Daily Mail)