Rất nhiều người sợ các món ăn từ tiết động vật, vì thế họ đã bỏ lỡ những bài thuốc từ tiết động vật bổ dưỡng tốt cho sức khỏe.

Halloween chua benh bang 4 bai thuoc tu tiet dong vat - Anh 1

Sau đây là một số bài thuốc từ tiết động vật mà mọi người có thể tham khảo. Ảnh: Bếp gia đình.

Halloween chua benh bang 4 bai thuoc tu tiet dong vat - Anh 2

Bài thuốc từ tiết lợn: Tiết lợn rất quen thuộc được nhiều người ưa thích, nếu như bạn thường xuyên ăn các món ăn được chế biến từ tiết lợn sẽ giúp cơ thể bài trừ các chất độc hại, nâng cao sức đề kháng. Ảnh: Monngonmoingay.

Halloween chua benh bang 4 bai thuoc tu tiet dong vat - Anh 3

Ngoài ra, theo ghi chép của một số tài liệu, tiết lợn còn hỗ trợ chống lão hóa, giảm béo và nâng cao các yếu tố vi lượng cho cơ thể. Ảnh: hutmokhongphauthuat.vn.

Halloween chua benh bang 4 bai thuoc tu tiet dong vat - Anh 4

Chữa bệnh bằng tiết dê: Tiết dê có thể chế biến cùng với các thành phần khác để tạo thành những bài thuốc có tác dụng bổ máu và hành khí hoạt huyết. Ảnh: Sống mới.

Halloween chua benh bang 4 bai thuoc tu tiet dong vat - Anh 5

Nếu muốn bổ máu, mọi người có thể sử dụng tiết dê cùng với mật ong, đương quy và rượu để uống. Ảnh: Greeny house.

Halloween chua benh bang 4 bai thuoc tu tiet dong vat - Anh 6

Còn nếu muốn hành khí hoạt huyết thì bạn nên dùng bài thuốc sau: Huyết dê, gừng, đại hồi, quế chi, vỏ cam và xuyên khung cũng cho vào rượu để uống. Ảnh: Dược liệu Việt Nam.

Halloween chua benh bang 4 bai thuoc tu tiet dong vat - Anh 7

Tiết ba ba chữa bệnh: Những người bị bệnh hen xuyễn có thể dùng tiết ba ba để trị bệnh. Tuy nhiên, nam giới không nên dùng nhiều vì nó sẽ ảnh hưởng đến chức năng tình dục của đàn ông. Ảnh: Sức khỏe đời sống.

Halloween chua benh bang 4 bai thuoc tu tiet dong vat - Anh 8

Tiết bồ câu: Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trong tiết bồ câu có chứa rất nhiều huyết sắc tố, đạm và sắt nên chị em phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt hoặc là bị tắc kinh có thể dùng tiết chim bồ câu trộn với xơ mướp nghiền bột để uống mỗi ngày 2 lần. Cách uống: mỗi lần uống 8g lẫn rượu khi còn đang đói. Ảnh: Tạp chí ảnh đẹp.

Halloween chua benh bang 4 bai thuoc tu tiet dong vat - Anh 9

Cuối cùng là tiết rắn pha loãng với rượu được xem là bài thuốc có tác dụng tăng cường khả năng tình dục cho nam giới. Ngoài ra, nó còn rất được ưa chuộng để chữa viễn thị và ngăn rụng tóc. Ảnh: Kênh 14.