(VOV) - Sau một thời gian dài xa rời showbiz, ca sỹ Hải Yến Idol tái xuất bằng MV “Những ngày yêu như mơ” – sáng tác của Tăng Nhật Tuệ.

Ca khúc “Những ngày yêu như mơ” được Tăng Nhật Tuệ viết theo thể loại R&B sâu lắng nhưng cũng rất mạnh mẽ. Đó là câu chuyện tình của một cô gái luôn tưởng tượng về một hạnh phúc không có thực với một chàng trai đã mất. Tình yêu nồng cháy ấy đã khiến linh hồn chàng trai không thể siêu thoát.

Chỉ đến khi giật mình tỉnh giấc, cô gái mới nhận ra rằng tất cả những ngày yêu vừa qua chỉ là một cơn mơ. Chàng trai đã ra đi mãi mãi về một thế giới không thuộc về cô. Và cô đã quyết định giải thoát cho linh hồn chàng trai để một mình ôm nhung nhớ.

Hình ảnh Hải Yến trong MV "Những ngày yêu như mơ"

“Lần đầu tiên đưa bài cho Yến hát thử, mình rất bất ngờ vì Yến hát quá hay. Yến làm mình không còn nhận ra bài hát của mình nữa. Tuệ viết nhưng là cảm xúc của nam giới mới chỉ đạt 3 điểm nhưng khi Yến hát, với cảm xúc của một người phụ nữ và cá tính đã làm tròn nó thành điểm 10” – Tăng Nhật Tuệ chia sẻ.

MV “Những ngày yêu như mơ” do ekip của đạo diễn Trần Thăng Long thực hiện với những hình ảnh đẹp và lãng mạn. Hải Yến tâm sự khi quay MV này cô khá…đẫy đà, nặng tới 56kg. Nhờ có nhà thiết kế trang phục, hóa trang và ekip đạo diễn – quay phim nên hình ảnh thành phẩm vẫn khá…gợi cảm.

Hải Yến ngoài đời

Đánh dấu sự trở lại bằng MV này, Hải Yến hy vọng sẽ được khán giả đón nhận và ủng hộ. Từng phải vượt qua rất nhiều khó khăn khi bước chân vào con đường âm nhạc, từng thi Vietnam Idol 2007, Sao Mai điểm hẹn 2008 và một thời gian lập nghiệp ở TP Hồ Chí Minh nhưng Hải Yến không may mắn như nhiều ca sỹ trẻ khác. Quyết định lập gia đình vào năm 2010, sau đó sinh con đã lấy rất nhiều thời gian của cô và Hải Yến buộc phải xa rời sân khấu ca nhạc.Vì thế, dù sở hữu một giọng hát hay, có nội lực nhưng tên tuổi của cô chưa được nhiều khán giả biết đến.

“Nhiều lúc rất nhớ nghề, mình đã khóc và nghĩ rằng sẽ buông xuôi, bỏ nghề. Lập nghiệp trở lại bằng con số 0 quả thực vô cùng khó khăn nhưng chính “ông xã” đã động viên mình quay trở lại…” – Hải Yến tâm sự. “Những người bạn thân thiết như Minh Chuyên, Minh Vương, Thanh Duy Idol, Trung Quân Idol…cũng đã động viên và giúp đỡ mình rất nhiều để có được sản phẩm âm nhạc như ngày hôm nay”.

Sau MV “Những ngày yêu như mơ”, Hải Yến dự định cho ra mắt single vào tháng 6 tới cùng kế hoạch xuất hiện trên nhiều sân khấu ca nhạc và tham gia chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện” của ca sỹ Thái Thùy Linh./.