Địa điểm cả hai ứng viên Tổng thống Mỹ chọn cho bữa tiệc mừng chiến thắng ở rất gần nhau, thế nhưng, sự chuẩn bị, đầu tư cho sự kiện này của mỗi người lại có sự khác biệt.

Hai ung vien Tong thong My dau tu the nao cho dem chien thang? - Anh 1

Cho dù kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ có như thế nào, New York vẫn sẽ là tâm điểm chú ý của cả thế giới, bởi năm nay là lần đầu tiên trong lịch sử bầu cử Mỹ, cả hai ứng viên cùng dự định tổ chức đêm đón chờ kết quả ở cùng một thành phố.

Địa điểm mà hai người lựa chọn cho bữa tiệc mừng chiến thắng cũng ở rất gần nhau, thế nhưng, sự chuẩn bị, đầu tư cho sự kiện này của mỗi ứng viên lại có những sự khác biệt.

Sự khác biệt đầu tiên đến từ thành phần tham gia buổi tiệc mừng chiến thắng của các ứng viên. Nếu như đêm công bố của bà Clinton nhận đăng ký tham dự từ công chúng, sự kiện của ông Trump lại chỉ dành cho một số người được mời.

Địa điểm được 2 ứng viên lựa chọn để tổ chức sự kiện cũng mang những ý nghĩa riêng. Với ông Donald Trump, đó là khách sạn New York Hilton Midtown. Nằm cách tòa tháp Trump Tower của nhà tỷ phú chỉ vài khu phố, đây từng là nơi đón tiếp tất cả các Tổng thống Mỹ kể từ thời John Kennedy. Bản thân ông Donald Trump cũng từng tổ chức sự kiện giới thiệu người tranh cử Phó Tổng thống với mình Mike Pence tại chính khách sạn này.

Cách đó không xa, ứng viên Hillary Clinton lại lựa chọn trung tâm hội nghị Jacob K.Javits để làm địa điểm tuyên bố chiến thắng. Trần kính của trung tâm được AP coi là ẩn dụ của giới hạn vô hình mà bà Clinton vượt qua để trở thành nữ Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ.

Không rõ có phải vì dự cảm về việc sẽ sớm trở lại Nhà Trắng hay không, cựu đệ nhất phu nhân Clinton đã tỏ ra mạnh tay hơn đối thủ, khi đầu tư, chuẩn bị cho một màn bắn pháo hoa dài 2 phút để mừng chiến thắng trên sông Hudson.

Thế nhưng, trong khi những đồn đoán còn chưa chấm dứt, đội vận động tranh cử của bà Hillary lại khiến giới truyền thông được một phen bất ngờ nữa, khi hủy bỏ sự kiện ngay trước thềm ngày bỏ phiếu.