Bà Hillary Clinton và tỷ phú Donald Trump bước vào cuộc tranh luận Tổng thống Mỹ thứ ba và cũng là cuộc tranh luận cuối cùng vào 21h ngày 19/10, theo giờ miền Đông ở Bắc Mỹ (8h sáng 20/10 giờ Hà Nội), tại Đại học Nevada, thành phố Las Vegas, bang Nevada.

Hai ung cu vien Tong thong My 'so gang' lan thu ba - Anh 1

Ảnh: Reuters

Mở đầu cuộc tranh luận, ông Trump và bà Hillary bước ra sân khấu và lập tức về chỗ mà không bắt tay nhau hay thậm chí là đứng cạnh như lần trước.

Hai ung cu vien Tong thong My 'so gang' lan thu ba - Anh 2

Ông Trump và bà Hillary tại cuộc tranh luận thứ 3.

Tại hai cuộc tranh luận trước, ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa, tỷ phú Donlad Trump tỏ ra yếu thế hơn ứng viên của đảng Dân chủ, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton. Các cuộc thăm dò dư luận sau hai cuộc tranh luận cũng chứng minh điều đó.

Ông Trump hy vọng, 90 phút của cuộc tranh luận lần thứ ba là cơ hội để ông đảo ngược tình thế sau hai lần thất bại trước nữ ứng viên của đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton, như phát biểu của ông trước cử tri vào hôm qua: “Đây là phát súng cuối cùng của chúng ta".

Hai ung cu vien Tong thong My 'so gang' lan thu ba - Anh 3

Người ủng hộ bà Clinton háo hức chờ cuộc tranh luận. Ảnh: Reuters

Cuộc tranh luận được chia làm 6 phần cho 6 chủ đề, mỗi phần kéo dài 15 phút, bao gồm: Chính sách nhập cư; các chương trình phúc lợi và nợ công; tòa án tối cao; kinh tế; chính sách ngoại giao và tình trạng sức khỏe cũng như khả năng của mỗi ứng viên để làm tổng thống.

Chris Wallace, người dẫn chương trình Fox News Sunday, sẽ đảm nhận vai trò điều phối viên. Wallace từng ba lần đoạt giải Emmy ở hạng mục người dẫn chương trình xuất sắc nhất nước Mỹ. Ông nổi tiếng với phong cách chất vấn quyết liệt.

Dự kiến hơn 50 triệu người sẽ xem buổi này qua truyền hình.

Tùng Dương