Hai trong số 25 trọng tài được giao làm nhiệm vụ tại World Cup 2014 bị tố có liên quan đến việc dàn xếp tỉ số trận đấu. Danh tính của hai người này không được tiết lộ.

Tờ Daily Mail vừa tiết lộ một thông tin gây sốc khi cho biết 2 trong tổng số 25 trọng tài đang làm nhiệm ở World Cup 2014 bị nghi vấn có liên quan đến việc dàn xếp tỉ số khi cầm còi những trận đấu trước đây.

Được biết, Tổ chức chống dàn xếp trận đấu của FIFA đã nghiên cứu những trận đấu đáng ngờ với tỷ lệ đặt cược cao bất thường và phát hiện ra 2 trọng tài điều khiển World Cup 2014 có liên quan.

Theo một vị quan chức FIFA cho biết, 2 vị trọng tài nói trên không hề liên quan đến World Cup và vì thế tính trong sạch của các trận đấu World Cup không bị ảnh hưởng. Vị này cũng cho biết thêm, do FIFA chỉ phát hiện ra họ khi giải đấu đã khởi tranh nên đã bị động trong việc tìm người thay thế. Hiện các cuộc điều tra vẫn được FIFA tiến hành.

Cũng liên quan đến dàn xếp tỉ số trận đấu, tờ Der Spiegel của Đức mới đây cũng tiết lộ một thông tin động trời được lấy từ Wilson Raj Perumal, tay trùm cá độ người Singapore khi cho biết trận đấu giữa Cameroon và Croatia hôm 18/6 đã bị dàn xếp.

Tờ Spiegel nói Perumal đã “dự đoán chính xác” Croatia thắng 4-0 và một cầu thủ Cameroon sẽ bị truất quyền thi đấu trong hiệp đầu tiên. Ở trận đấu đó, tiền vệ Alex Song của Cameroon bị thẻ đỏ trước khi hết hiệp 1 kết thúc và đội bóng châu Phi thua đúng với tỉ số đó.

Sau khi Spiegel đăng tải thông tin trên, Perumal đã lên tiếng phủ nhận hoàn toàn. Ông trùm này tuyên bố, ông chat Facebook với phóng viên tờ Spiegel ở thời điểm sau trận đấu Cameroon-Croatia.

Ralf Mutschke, giám đốc an ninh của FIFA sau đó đã bình luận rằng thông tin của Der Spiegel là một chuyện vô cùng hệ trọng và yêu cầu tờ báo này công bố bằng chứng.

Một nguồn tin nói với Daily Mail rằng Der Spiegel có thể đã bị chơi khăm bởi một người giả mạo là Perumal. Der Spiegel hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ bằng chứng nào cho FIFA.