Vào khoảng 17h30 ngày 18/11 trên đường Thụy Khê, 2 thanh niên điều khiển xe máy đã chặn chiếc xe taxi lấn làn vào giờ cao điểm.

Vào khoảng 17h30 ngày 18/11 trên đường Thụy Khê, 2 thanh niên điều khiển xe máy đã chặn chiếc xe taxi lấn làn vào giờ cao điểm.

Mới đây trên mạng xã hội rầm rộ chia sẻ đoạn video ghi lại hình ảnh một chiếc taxi của hãng Mai Linh chạy lấn làn trong giờ cao điểm đã bị 2 thanh niên đi xe máy chặn đầu dằn mặt.

Hai thanh nien gio thoi con do chan xe Taxi giua gio cao diem - Anh 1

Ảnh được cắt ra từ video.

Theo tìm hiểu từ đoạn Video ghi lại cho thấy, trong lúc đoạn đường Thụy Khê đang ùn tắc giao thông tại giờ cao điểm, một chiếc taxi hãng Mai Linh đã ngang nhiên lấn làn nhằm vượt lên trong lúc ùn tắc.

Đúng thời điểm này, xuất hiện 2 thanh niên không đội mũ bảo hiểm, điều khiển chiếc xe SH đã chặn đầu chiếc xe taxi lại, một thanh niên còn xuống xe hùng hổ dọa dẫm tài xế chiếc taxi đang lấn làn.

Sau khi xuất hiện, đoạn video clip đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, nhiều ý kiến cho rằng cả hai bên đều vi phạm luật giao thông đường bộ.

Một tài khoản facebook N.G đã bình luận “trường hợp này, xa taxi kia lấn làn trong giờ cao điểm là không chấp nhận được. Ai cũng đang chịu cảnh tắc đường mà còn cố tình lấn làn vi phạm luật giao thông.”

Hay một tài khoản Facebook khác cũng chia sẻ ý kiến “biết là chiếc taxi kia vi phạm giao thông, nhưng 2 thanh niên chặn đầu xe kia cũng vi phạm mà, không đội mũ bảo hiểm, xe cũng không có BKS vậy mà còn hung hăng chặn chiếc taxi. Đây là hành vi gây rối giao thông thì đúng hơn”.

Trước vụ việc này, Thượng tá Nguyễn Văn Quỹ - nguyên cán bộ xử lý vi phạm Đội CSGT số 1 (PC67, Công an TP Hà Nội) cho rằng, việc chặn xe máy lấn làn, chạy ngược chiều là biện pháp không tích cực. Hơn hết hành vi này còn vô tình làm phức tạp thêm tình hình giao thông, gây ra tình trạng ùn tắc cho cả tuyến đường.

Để không xảy ra những vụ việc như trên, người tham gia giao thông nên có ý thức chấp hành luật. Nếu có những trường hợp tương tự như vậy xảy ra, người tham gia giao thông có thể quay lại những hình ảnh của chiếc xe vi phạm rồi gửi về cho cơ quan chức năng để tiến hành điều tra và giải quyết.

Nguyễn Toan