Phát hiện phụ nữ đi đường đeo túi xách, Nam liền điều khiển xe máy bám theo. Sau đó, tranh thủ thời cơ đối tượng nhanh chóng áp sát để đồng bọn ngồi sau cướp giật tài sản rồi “mất dạng”.

Ngày 16-11, nhận thấy hành vi của hai bị cáo là nguy hiểm cho xã hội nên HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Hoàng Nam (SN 1991, ở phường Tương Mai, quận Hoàng Mai) và Diệp Hồng Sơn (SN 1983, trú tại phường Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội) cùng mức án 9 năm tù về tội “Cướp giật tài sản”.

Trước khi lần lượt áp dụng các mức án nêu trên, Tòa án Hà Nội làm rõ do muốn có tiền ăn tiêu nên Hoàng Nam rủ Diệp Hồng Sơn đi lòng vòng trên các tuyến phố của Hà Nội để cướp giật tài sản của những phụ nữ đi đường.

Hai ten cuop chuyen giat tui xach cua phu nu di duong - Anh 1

Hai đối tượng cướp giật tài sản bị đưa ra tòa xét xử

Thực hiện tội phạm, chập tối 8-11-2015, Nam điều khiển xe máy Wave chở Sơn đi lòng vòng trên một số tuyến phố, thuộc quận Hoàng Mai tìm “con mồi”. Đến phố Tam Trinh, hai tên cướp phát hiện chị Dương Thị Minh Khuê (SN 1994, ở quận Hoàng Mai) điều khiển xe máy đi phía trước và đeo túi xách trên vai.

Chọn được mục tiêu, Nam điều khiển xe máy bám theo, rồi bất ngờ áp sát để tên Sơn ngồi sau giật túi xách của chị Khuê. Nhanh chóng mất hút vào dòng người, hai tên cướp sau đó lục túi xách lấy được 2 chiếc điện thoại, 1 đồng hồ đeo tay, 800.000 đồng và một số giấy tờ cá nhân của khổ chủ.

Cũng với cách thức tương tự, sáng 10-11-2015, tại phố Chu Văn An, Nam và Sơn cũng đã cướp giật được chiếc túi xách của chị Nguyễn Thị Thu Hương (SN 1980, ở quận Bắc Từ Liêm), bên trong có 2 chiếc điện thoại, trong đó có 1 chiếc Iphone 6 Plus và 4 triệu đồng đồng.

Ngoài 2 vụ cướp giật táo tợn nêu trên, chỉ trong thời gian chưa đầy 1 tháng (từ tháng 10 đến tháng 11-2015), hai đối tượng đã gây ra tổng số 16 vụ cướp giật tài sản của phụ nữ trên đường phố Hà Nội. Trong đó cơ quan tố tụng mới xác định được 6 bị hại, tương ứng với tổng giá trị gần 70 triệu đồng.

Quá trình xét xử, cả hai bị cáo đều thành khẩn khai nhận tội phạm của bản thân. Đối với 10 vụ cướp giật liên quan, do chưa xác định được bị hại nên CQĐT quyết định tách rút hồ sơ xử lý sau. Ngoài hình phạt tù, Tòa án Hà Nội cũng buộc Hoàng Nam và đồng bọn phải bồi thường thiệt hại cho các bị hại và người liên quan.