Tính đến ngày 4-10-2016, Cục Hải quan Quảng Ngãi tđã hu nộp ngân sách gần 634 tỷ đồng; tăng hơn 56 tỷ đồng (tương đương 0,9%) so với cùng kỳ năm trước.

Hai quan Quang Ngai vuot chi tieu thu ngan sach nam 2016. - Anh 1

Hải quan Quảng Ngãi tích cực tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Ảnh: M.Hùng

Năm 2016, Cục Hải quan Quảng Ngãi được Bộ Tài chính giao chỉ tiêu thu ngân sách Nhà nước là 600 tỷ đồng. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, đơn vị đã đạt được 106,6% chỉ tiêu pháp lệnh do Bộ Tài chính giao.

Ước thu ngân sách Nhà nước hết năm 2016, Cục Hải quan Quảng Ngãi sẽ thu đạt 750 tỷ đồng, tăng 25% so với chỉ tiêu pháp lệnh và tăng 11,9% so với năm 2015.

Để có được kết quả như vậy, ngay từ đầu năm, Cục Hải quan Quảng Ngãi đã quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp, biện pháp thu ngân sách và quyết định giao chỉ tiêu phấn đấu cho từng Chi cục. Chỉ đạo các phòng tham mưu tăng cường kiểm tra, hướng dẫn nghiệp vụ cho các đơn vị, đánh giá nguồn thu, đảm bảo thu đúng, thu đủ thuế, nộp kịp thời vào ngân sách Nhà nước.

Bên cạnh đó, đơn vị đẩy mạnh công tác đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế, tránh phát sinh nợ xấu. Nhờ có những biện pháp như trên, từ đầu năm đến nay các loại thuế đều nộp đúng thời hạn quy định.

Lương Công Danh (Hải quan Quảng Ngãi)