Theo tin từ Bộ Quốc phòng Nga, nhóm hải quân của Nga đồn trú tại Địa Trung Hải sẽ tiến hành một cuộc tấn công lớn nhằm vào phiến quân gần thành phố Aleppo của Syria trong ngày hôm nay (09/11).

Một nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ, nhóm hải quân Nga đồn trú tại Địa Trung Hải sẽ tiến hành một cuộc tấn công lớn nhằm vào phiến quân gần thành phố Aleppo của Syria trong ngày hôm nay (09/11).

Hai quan Nga se tan cong ac liet gan Aleppo trong ngay 09/11 - Anh 1

Tàu sân bay Admiral Kuznetsov của Hải quân Nga (Ảnh: Sputnik)

RT dẫn lời nguồn tin cho hay, cuộc tấn công này sẽ do tàu sân bay Admiral Kuznetsov của Hải quân Nga dẫn đầu, với sự hỗ trợ của chiến hạm Peter Đại đế cùng nhiều tàu quân sự khác.

Tham gia cuộc tấn công phiến quân ở ngoại ô Aleppo còn có máy bay chiến đấu từ nhóm chiến hạm Trong khi đó các tên lửa tầm xa, bao gồm tên lửa hành trình Kalibr, sẽ được phóng từ các tàu và tầm ngầm hộ tống.

Nguồn tin nhấn mạnh rằng, cuộc tấn công lớn này sẽ được tiến hành tại các khu vực không có dân thường sinh sống.

"Cuộc tấn công sẽ tránh thành phố Aleppo nhằm ngăn thương vong cho dân thường, bởi vì lực lượng khủng bố tiếp tục sử dụng cư dân thành phố này làm lá chắn sống", nguồn tin tiết lộ.

Cuộc tấn công nhằm ngăn lực lượng khủng bố tiến thêm vào thành phố - nơi đã bị chia cắt kể từ năm 2012 với việc lực lượng chính phủ kiểm soát ở phía Tây, phiến quân nắm giữ ở phía Đông.

uần trước, Nga đã thông báo hạm đội tàu chiến do tàu sân bay Admiral Kuznetsov dẫn đầu đã tới Địa Trung Hải và đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công chống khủng bố.

Hồi tháng 7, Nga khẳng định rằng, tàu sân bay này sẽ mang theo 15 máy bay Su-33 và MiG-29K/KUB, cùng khoảng 10 trực thăng Kamov Ka-52K, Ka-27, và Ka-31.

Thu An (Theo Press TV)