Dù quận Cầu Giấy đã có lệnh cấm tạm dừng dịch vụ karaoke trên địa bàn, tuy nhiên vẫn còn một số quán karaoke mở cửa đón khách.

Chiều nay (4/11), hai quán karaoke Thùy Linh (số 6, Nguyễn Khánh Toàn) và quán karaoke Vũ Hải (hẻm 143 Quan Hoa) đã bị UBND phường Quan Hoa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử phạt với số tiền gần 29 triệu đồng vì đã mở cửa hoạt động dịch vụ karaoke dù đã có lệnh cấm. Đồng thời, phường Quan Hoa yêu cầu hai quán trên phải tạm dừng hoạt động theo đúng chỉ đạo của UBND quận Cầu Giấy.

Hai quan karaoke bi phat 29 trieu dong do bat chap lenh cam tam dung hoat dong - Anh 1

Quán karaoke Thùy Linh (số 6, Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy) vẫn mở cửa đón khách vào đầu giờ chiều 3/11. Ảnh: giadinh.net.vn

Trao đổi với báo chí trong cùng ngày, ông Đinh Trọng, Phó Chủ tịch UBND phường Quan Hoa, xác nhận sự việc trên và cho biết: “Hiện nay trên địa bàn phường Quan Hoa có 11 quán karaoke đang hoạt động. Qua kiểm tra chỉ có một quán đạt chuẩn về biển hiệu quảng cáo nên không phải tháo dỡ. Các quán còn lại đã không đạt tiêu chuẩn, trong ngày hôm nay và ngày mai chúng tôi sẽ yêu cầu tháo dỡ đúng theo chỉ đạo”.

Như đã đưa tin, vào khoảng 13h30 ngày 1/11, tại quán karaoke số 68 đường Trần Thái Tông, (phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội) đã xảy ra vụ hỏa hoạn làm 13 người thiệt mạng. Chiều 2/11, ông Dương Cao Thanh, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, đã quyết định tạm dừng hoạt động đối với tất cả quán karaoke trên địa bàn quận để tiến hành kiểm tra.

Trên tinh thần chỉ đạo, những quán karaoke không đủ điều kiện dứt khoát không được phép mở cửa. Ngoài ra, nếu quán nào không đủ điều kiện mà vẫn hoạt động thì chủ tịch phường đó phải chịu trách nhiệm.

Đông Phong