Nhận được tin tình báo hải quan có một nhóm đối tượng buôn lậu ngà voi trái phép từ nước ngoài về Việt Nam, Bộ trưởng Tài chính và Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan đã trực tiếp chỉ đạo điều tra.

Chiều ngày 1/10, tại sân bay Quốc tế Nội Bài (Hà Nội), Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) phối hợp Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Quốc tế Nội Bài, đã phát hiện, bắt giữ gần 310 kg ngà voi trái phép.

Hai quan bat giu hon 300 kg nga voi tu nuoc ngoai ve san bay Noi Bai - Anh 1

Cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ gần 310 kg ngà voi trái phép (Ảnh: VTV)

Theo khai báo Hải quan, lô hàng này là kính thủy lực nhưng khi kiểm tra thì toàn bộ lô hàng là gần 310 kg ngà voi. Đứng tên mở tờ khai lô hàng này là Công ty Gia Huy, có trụ sở tại số 2, ngách 158 phố Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội.

Tuy nhiên, khi biết lô hàng bị kiểm tra, công ty này đã không cử đại diện tới theo yêu cầu triệu tập của các cơ quan chức năng.

Hai quan bat giu hon 300 kg nga voi tu nuoc ngoai ve san bay Noi Bai - Anh 2

Ngà voi bị bắt giữ

Qua quá trình xác minh từ các cơ quan chức năng, toàn bộ số ngà voi này được vận chuyển từ Mỹ bằng đường hàng không trên chuyến bay EY9952 của hãng hàng không Etihad Airways.

Hiện, cơ quan chức năng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ lô hàng để tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Báo Người Đưa Tin tiếp tục thông tin về sự việc này!

P.V