Hải quân Ấn Độ thẳng thừng bác bỏ thông tin truyền thông của Pakistan rằng một tàu ngầm Ấn Độ đã bị Hải quân Pakistan phát hiện và ngăn cản vào lãnh hải nước này.

Hai quan An Do bac bo tuyen bo tau ngam bi Pakistan 'xua duoi' - Anh 1

Tàu ngầm của Hải quân Ấn Độ. (Nguồn: Reuters)

Mạng tin Zee News đưa tin, hải quân Ấn Độ ngày 18/11 đã bác bỏ tuyên bố của Islamabad rằng quân đội Pakistan đã chặn một tàu ngầm của New Delhi đi vào lãnh hải nước này.

Hải quân Ấn Độ được dẫn lời nói rằng họ thẳng thừng bác bỏ thông tin truyền thông của Pakistan rằng một tàu ngầm Ấn Độ đã bị Hải quân Pakistan phát hiện và ngăn cản vào lãnh hải nước này.

Trước đó cùng ngày, Hải quân Pakistan tuyên bố họ đã phát hiện một tàu ngầm Ấn Độ ở gần lãnh hải nước này và “đã xua đuổi” kịp thời.

Kênh Geo TV dẫn lời người phát ngôn Hải quân Pakistan nói rằng, các tàu của Pakistan “đã xua đuổi” tàu ngầm Ấn Độ cho tới khi nó rời khỏi lãnh hải nước này.

Trong khi đó, hãng ANI News ngày 18/11 đưa tin trong bối cảnh căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan ở đường Ranh giới kiểm soát (LoC) và đường biên giới quốc tế (IB) chưa hạ nhiệt, khiến cho binh sỹ của hai bên thiệt mạng, Mỹ đã kêu gọi cả New Delhi và Islamabad hợp tác với nhau để cố gắng hạ nhiệt căng thẳng.

Trả lời báo chí ngày 17/11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby cho biết phía Mỹ vẫn liên lạc chặt chẽ với các đồng sự ở cả Ấn Độ và Pakistan, kêu gọi hai nước hợp tác với nhau để cố gắng hạ nhiệt căng thẳng./.