Sáng nay 8/11, hai phụ nữ đã để ngực trần, lao vào giữa điểm bỏ phiếu ở New York, Mỹ để phản đối ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump tại chính nơi tỷ phú này dự kiến đến bỏ phiếu.

Hai phu nu nguc tran bieu tinh tai noi ong Trump bo phieu - Anh 1

Một phụ nữ để ngực trần phản đối ông Trump bị cảnh sát bắt ra ngoài điểm bỏ phiếu ở New York (Ảnh: NY Daily News)

Theo Telegraph, đoạn video quay từ điểm bỏ phiếu Midtown Manhattan ở New York cho thấy hai phụ nữ đã để ngực trần, gào thét những câu khẩu hiệu chống ông Trump trong khi những người phụ trách điểm bỏ phiếu áp giải họ ra ngoài. Đây cũng là nơi ông Trump dự kiến tới bỏ phiếu trong ngày hôm nay.

Trên lưng của hai phụ nữ này có in dòng chữ “FEMEN USA”, đây là chỉ dấu cho thấy họ là các thành viên của FEMEN, một nhóm gồm những phụ nữ chuyên để ngực trần biểu tình tại Mỹ. Hai phụ nữ này cũng viết hẳn tên của ông Trump lên ngực, đồng thời đăng kèm những câu khẩu hiệu “nhái lại” các phát ngôn gây tranh cãi trước đó của tỷ phú New York. Ứng viên đảng Cộng hòa không có mặt tại điểm bỏ phiếu vào thời điểm xảy ra vụ gây rối trên.

Trước đó, hồi tháng 7, 100 tình nguyện viên nữ đã đồng ý để ngực trần tham gia vào cuộc biểu tình ở bên ngoài tòa nhà tổ chức đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa ở Cleveland, bang Ohio. Tỷ phú Trump hồi tháng trước từng bị nhiều phụ nữ tố cáo có hành vi quấy rối tình dục trong quá khứ.

Các điểm bỏ phiếu ở các bang trên khắp nước Mỹ đã bắt đầu mở cửa từ 6 giờ sáng nay 8/11 theo giờ Mỹ. Kết quả cuối cùng dự kiến sẽ được công bố vào đêm 8/11, tức là khoảng trưa ngày 9/11 theo giờ Việt Nam.