Không thể tìm được"thuyền trưởng" mới, Sài Gòn FC hành quân ra đất Cảng với người "đóng thế" là GĐĐH Trần Tiến Đại. Và đây chính là điểm mấu chốt để Hải Phòng tin rằng đội bóng của mình sẽ có trận thắng làm bước đệm cho giai đoạn vượt lũ trong trận đấu diễn ra vào chiều 15/4...

Không thể tìm được"thuyền trưởng" mới, Sài Gòn FC hành quân ra đất Cảng với người "đóng thế" là GĐĐH Trần Tiến Đại. Và đây chính là điểm mấu chốt để Hải Phòng tin rằng đội bóng của mình sẽ có trận thắng làm bước đệm cho giai đoạn vượt lũ trong trận đấu diễn ra vào chiều 15/4...

Tại sao Sài Gòn FC "kết" Minh Chiến?
Sài Gòn FC tìm tướng mới: Đạn bay vèo vèo
Vì cơ chế, HLV Đoàn Phùng từ chối Sài Gòn FC
3 lý do khiến HLV Calisto không về Sài Gòn FC

Với một đội hình rất nhiều sao như Sài Gòn FC, nhiều người nói rằng ở đội bóng này có khi cũng... chẳng cần HLV trưởng cho lắm, khi hầu hết đều là những cầu thủ dày dạn kinh nghiệm, và vô cùng tài năng.

Chính vì thế, sau những thông tin "tuyển dụng" bất thành, đội bóng của bầu Thụy rất ung dung hành quân ra đất Cảng để gặp đội chủ nhà, và người tạm thời nắm chức danh "thuyền trưởng" không ai khác chính là GĐĐH Trần Tiến Đại.

Trận đấu ở Lạch Tray được quan tâm hơn với sự "đa tài" của GĐĐH, HLV, kiêm "cò" Đại.

Đây không phải lần đầu tiên "cò" Đại thử sức trong vai trò HLV, mà trước đó rất nhiều lần cựu cầu thủ của CA TPHCM đã từng làm "diễn viên đóng thế" ở Ninh Bình, hay từng là phó tướng tại U20 Việt Nam.

Nói thế để thấy rằng, công việc huấn luyện không quá xa lạ với nhà môi giới cầu thủ số 1 Việt Nam, thậm chí còn quen và rất thành công là đằng khác khi từng giúp đội bóng đất Cố đô vượt qua sóng gió ở mùa bóng 2010.

Những điều đã nói, cùng lực lượng hơn hẳn rõ ràng Sài Gòn FC muốn chiến thắng Hải Phòng không phải là một vấn đề quá lớn, nhất là khi đối thủ đang mất hoàn toàn phương hướng, quyết tâm...

Nhưng mọi chuyện lại không đơn giản như thế, nhất là khi người cầm quân của đội khách lại là một người rất quen, thậm chí là công thần của đội bóng đất Cảng của mùa bóng trước.

Quyết định cho Hải Phòng mượn Đình Luật ở giai đoạn 2 mùa giải trước, ngoài vấn đề kinh tế rõ ràng "cò" Đại cũng hướng đội bóng đất Cảng như là một đối tác tiềm năng trong tương lai.

Và quả thực, nước cờ ấy đã thành công mĩ mãn khi Đình Luật chơi rất hay trong màu áo Hải Phòng, và rất có thể tương lai "cò" Đại sẽ tiếp tục cho đội bóng đất Cảng mượn Nsi lẫn Nguyễn Rogerio với giá "khủng" gấp nhiều lần thương vụ của cựu trung vệ QK4...

Một Sài Gòn FC dù mạnh hơn hẳn, nhưng chiều 15/4, Hải Phòng sẽ thắng?

Với một mối quan hệ khá khăng khít khiến đội khách Sài Gòn FC với đa phần là quân của GĐĐH Trần Tiến Đại vô cùng "khó xử" khi làm khách tại Lạch Tray.

Nếu chơi đúng sức, cửa thắng cho Sài Gòn FC là rất cao, bởi như đã nói đội bóng của bầu Thụy hơn hẳn so với đoàn quân của HLV Lê Thụy Hải về mọi mặt

Thế nhưng, với một mảnh đất giàu tiềm năng và sẵn sàng vung ra cả núi tiền để mua cầu thủ như thế, cũng khó cho "cò" Đại nếu quyết tâm dìm Hải Phòng xuống sâu hơn nữa trên BXH.

Khó xử là vậy, nhưng vẫn phải ra sân và để xem "cò" Đại làm phép thế nào để Sài Gòn FC thắng trận và khẳng định mục tiêu vô địch của bầu Thụy là không phải nói chơi.

Hay làm phép thế nào để đây là một trận đấu của một đội bóng đang không có thuyền trưởng thực thụ, và người tạm quyền chỉ là một ông GĐĐH đã rất lâu không tham gia vào công tác huấn luyện.

Rất đáng xem, bởi đây sẽ là một trận đấu mà cả kẻ thắng lẫn người thua đều rơi vào bi kịch cả...

Lịch thi đấu ngày 15/4:

Sân Lạch Tray (17h00): Hải Phòng - Sài Gòn FC

Sân Nha Trang (16h10): Khánh Hòa - CS.ĐT

Sân Thanh Hóa (16h00): Thanh Hóa - Ninh Bình

Mai Anh