(Soha.vn) - Hơn 1.000 công nhân của công ty TNHH Quốc tế Thanh Sang Việt Nam – Hải Phòng đã đồng loạt đình công vì bị công ty “ăn bớt” chế độ.

Ngày 2/2, bức xúc vì quyền lợi và chế độ bị “ăn bớt”, cắt giảm một cách vô lí, hơn 1.000 công nhân thuộc nhiều bộ phận của Công ty TNHH Quốc tế Thanh Sang Việt Nam (Hải Phòng) chuyên sản xuất đồ chơi trẻ em đã đồng loạt đình công.

Được biết, trước đó các công nhân đã đưa đơn kiến nghị lên lãnh đạo công ty nhưng không được giải quyết. N hiều công nhân làm cả năm vẫn chưa được công ty thực hiện chế độ bảo hiểm; phải làm thêm cả ngày nghỉ, lễ nhưng không có chính sách hỗ trợ theo đúng luật lao động, đặc biệt là chế độ thưởng tết quá thấp …

Hơn 1.000 công nhân thuộc nhiều bộ phận của Công ty TNHH Quốc tế Thanh Sang Việt Nam (Hải Phòng) đình công đòi quyền lợi sáng 2/2

Có mặt tại buổi đình công sáng 2/2, nữ công nhân Nguyễn Thị H vô cùng bức xúc: “Công ty nói với chúng tôi sẽ trả lương vào ngày 18 hàng tháng nhưng tháng nào họ cũng trả chậm lương 4, 5 ngày.

Hàng tháng, chúng tôi vẫn phải đóng quỹ cho Công đoàn nhưng vào các ngày lễ, tết Công đoàn không có bất cứ một chính sách gì cho anh em công nhân. Có nhiều hôm chúng tôi phải làm 12 tiếng mà không được nghỉ để ăn ca. Như vậy thật quá vô lý…”

Nhiều công nhân vô cùng bức xúc khi vào làm việc đã hơn 1 năm, nhưng đến nay công ty này không thực hiện các chế độ bảo hiểm đúng luật lao động cho công nhân theo như cam kết trong hợp đồng lao động. Bức xúc hơn là việc công nhân đã nộp tiền bảo hiểm đầy đủ nhưng không được giải quyết các chế độ liên quan đến bảo hiểm. Thưởng tết công ty chi trả là 200 nghìn đồng/ người.

Trao đổi với chúng tôi, một công nhân yêu cầu được dấu tên cho biết: “Trước đây, đã có nhiều người lên tiếng đòi quyền lợi cho công nhân, những người này sau đó đều bị đuổi việc nên bây giờ ai cũng rất sợ…”

Hiện tại lãnh đạo công ty vẫn không giải quyết các thắc mắc của công nhân.