Vừa mở container trong công trường để lấy máy phát điện, bất ngờ khí gas từ trong bốc cháy làm 2 công nhân bị bỏng nặng.

Hai nạn nhân được xác định là Trần Văn Tòng, 45 tuổi và Nguyễn Văn Tiến, 43 tuổi (cùng sống tại phường Tràng Cát, quận Hải An, Hải Phòng).

Vào khoảng cuối giờ sáng nay (21/10), khi nghỉ làm chuẩn bị ăn trưa, 2 công nhân Tòng và Tiến đang làm công nhân tại khu vực công trường thi công mở rộng đường trực KCN Đình Vũ (phường Đông Hải 2, quận Hải An) vào trong kho đựng thiết bị bằng container mở cửa lấy máy phát điện thì bất ngờ bên trong container bốc cháy. 2 công nhân không kịp phản ứng nên đã bị bỏng rất nặng ở vùng mặt và đầu.

Hai Phong: Hai cong nhan bi bong khi gas khi mo container - Anh 1

Kho chứa vật dụng bằng container đã xảy ra vụ tai nạn làm 2 công nhân bỏng nặng. Ảnh: Đ. Hoàng

Sau khi được chuyển đến BV Việt Tiệp cấp cứu, 2 nạn nhân đã được chuyển lên Viện Bỏng Quốc gia điều trị.

Theo ông Vũ Văn Nhường, Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Tiến Đạt- đơn vị thuê 2 công nhân Tòng và Tiến, rất có thể nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn do trong container có để một bình gas bị rò rỉ khí. Một trong hai công nhân trên đã hút thuốc khi mở container khiến cho khí gas bắt lửa bốc cháy.

Hiện, Công an quận Hải An phối hợp với lực lượng chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Được biết, rất nhiều doanh nghiệp và đơn vị thi công thường có thói quen tận dụng các container cũ để sử dụng làm nhà kho hoặc ki-ốt chứa xăng dầu, nhà bếp, phòng ngủ cho lao động tại các khu vực thi công thời gian dài, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.

Minh Lý

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất