Hai Phong: Ha thuy 4 tau ca duoc dong bang nguon von vay cua nha nuoc - Anh 1

Các chủ tàu được bàn giao chìa khóa biểu trưng

4 tàu cá được bàn giao cho người dân nằm trong số 15 chiếc tàu mà HTX Đóng mới và sửa chữa tàu thuyền Lập Lễ đang triển khai đóng mới. Cả 4 chiếc đều lắp máy trên 800 mã lực , đảm bảo đúng thiết kế và yêu cầu kỹ thuật.

Ông Đinh Khắc Nhân – Giám đốc HTX Đóng mới và sửa chữa tàu thuyền Lập Lễ cho biết: thời gian để hoàn thiện 1 chiếc tàu cá thường được đóng trong khoảng 6 tháng đến 1 năm. Trong thời gian gần đây, với trang thiết bị hiện đại , cơ sở sản xuất được mở rộng, năng suất của HTX ngày một tăng.

Anh Đinh Hữu Dũng (SN 1974), một trong 4 ngư dân được bàn giao tàu cá chia sẻ: Tàu đóng mới có trang thiết bị hiện đại, chắc chắn hơn so với tàu cũ gia đình anh đang sử dụng, phù hợp với nhu cầu đánh bắt xa bờ của các ngư dân. Được biết, một tàu cá được đóng mới mất khoảng 15 tỷ đồng, trong đó, nhà nước hỗ trợ cho vay 70%, ngư dân sẽ phải hoàn trả trong vòng 10 năm.

Theo đó, từ khi Nghị định 67 của Chính Phủ về chính sách phát triển thủy sản được triển khai, số lượng tàu đánh bắt xa bờ của Thủy Nguyên ngày một tăng, cơ cấu nghề khai thác cũng có sự thay đổi, những nghề mang tính chất làm cạn kiệt nguồn lợi như lưới kéo, giã cào có xu hướng giảm, thay vào đó là nghề lưỡi rê, chụp mực, bẫy lồng giúp cho ngư dân khai thác hiệu quả hơn, duy trì nguồn lợi khai thác đồng thời các tàu cá luôn được trang bị đầy đủ thiết bị liên lạc, cứu hộ cứu nạn đảm bảo an toàn cho người dân và phương tiện tham gia khai thác thủy sản.

Clip cận cảnh 4 tàu cá được bàn giao:

Việt Chinh