Tại hiện trường, cạnh giường ngủ của vợ chồng chủ quán, mọi người thấy có 2 lò than còn đang cháy dở, trong phòng bị thiếu khí và người vợ đã tử vong.

Rạng sáng nay (2/4) tại số nhà 12/56 đường Nguyễn Bình (phường Đổng Quốc Bình, quận Ngô Quyền, Hải phòng) đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm do ngạt khí than.

Khoảng 6 giờ, một người giao hàng gọi điện cho vợ chồng chủ quán Phạm Văn Hữu (SN 1980, số 8 Miếu Hai Xã, Lê Chân, Hải Phòng) và chị Nguyễn Thị Yến (SN 1970, nguyên quán Ấu Triệu, Trường An, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) để thống nhất việc lấy hàng nhưng mãi không thấy ai nghe.

Hai Phong: Chu quan tu vong vi dat bep than trong nha - Anh 1

Quán ăn Rất Huế chưa kịp khai trương thì chủ quán tử vong do ngạt khí lò than. Ảnh: ML

Thấy lạ, chị này liền chạy xe tới quán. Sau nhiều lần gọi cửa không được, chị sang nhờ hàng xóm phá cửa xem có chuyện gì xảy ra với vợ chồng anh Hữu. Khi cửa sổ được phá, chị C và hàng xóm thất thần khi thấy cả hai đang nằm bất động trên giường. Nghi có chuyện không hay, mọi người liền phá cửa để vào và phát hiện chị Yến đã ngưng thở, còn anh Hữu vẫn bất tỉnh.

Anh Hữu được hàng xóm đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng).

Tại hiện trường, gần khu vực giường ngủ của vợ chồng anh Hữu vẫn còn lò than đang cháy dở. Trong phòng có biểu hiện thiếu khí.

Một người hàng xóm nhận định: "Có thể vì thấy trời mưa nồm, lo bếp than bị tắt nên vợ chồng chị Yến đã mang vào trong nhà. Chính vì thế, khi ngủ họ bị khí than làm ngạt và bất tỉnh không hay biết".

Kết quả bước đầu được công an đánh giá, nhiều khả năng chị Yến tử vong và anh Hữu nguy kịch do ngạt khí C02 từ lò than tổ ong đặt trong cửa hàng.

Minh Lý/Báo Gia đình & Xã hội