Hơn 2 năm triển khai nâng cấp cầu Niệm, đêm 17/10, cầu Niệm chính thức được thông xe, đưa vào sử dụng phục vụ nhu cầu đi lại của người dân thành phố Cảng.

Đúng 0 giờ ngày 17/10, nhiều người dân quanh khu vực chân cầu Niệm đã thức chờ giây phút cây cầu huyết mạch nối trung tâm thành phố đi Kiến An, An Lão, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo (Hải Phòng) với các tỉnh lân cận.

Theo BQL Dự án khu vực các công trình giao thông vận tải (Sở GTVT Hải Phòng), gói thầu CW5A nâng cấp cầu Niệm 1 và cải tạo đường Trường Chinh Dự án Phát triển giao thông đô thị thành phố Hải Phòng đã hoàn thành toàn bộ vào ngày 14/10 theo đúng cam kết.

Cầu Niệm 1 được nâng cấp theo kết cấu kiến trúc cầu vòm thép, đảm bảo về mỹ quan và chất lượng. Đây là cây cầu vòm thép đầu tiên của Hải Phòng. Dự kiến lúc đầu là sau khi thi công xong sẽ thông cầu ngay ngày 15/10, nhưng công tác nghiệm thu, đánh giá chất lượng công trình và dọn vệ sinh chưa hoàn thành. Đồng thời, phương án phối hợp, điều tiết giao thông qua cầu Niệm chưa được thông qua, nên thời gian thông cầu lùi lại 24 giờ. Việc lùi thời gian thông cầu 24 giờ theo dự kiến không ảnh hưởng đến quá trình đi lại của người dân.

Các phương tiện giao thông đường thủy tiếp tục thực hiện theo thông báo số 359/ĐTNĐPB-TB ngày 21/10/2014 của Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc cho đến khi có thông báo mới.

Một số hình ảnh do PV Báo Gia đình & Xã hội ghi nhận trong ngày đầu tiên cầu Niệm được thông xe trở lại:

Hai Phong: cau Niem duoc thong xe tro lai - Anh 1

Cầu Niệm đã thông xe trở lại vào sáng sớm ngày 17/10/2016. Ảnh: Đức Biên

Hai Phong: cau Niem duoc thong xe tro lai - Anh 2

Hai Phong: cau Niem duoc thong xe tro lai - Anh 3

Hai Phong: cau Niem duoc thong xe tro lai - Anh 4

Hai Phong: cau Niem duoc thong xe tro lai - Anh 5

Ông Trần Văn Huy cùng cháu đứng trên cầu Niệm 1 ngắm đường phố và sông Lạch Tray.

Đức Biên

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất