GiadinhNet - Đứng trước ban thờ nghi ngút khói hương có di ảnh chồng, người phụ nữ khắc khổ này vẫn không thể tin được vì một lý do hết sức ngớ ngẩn, những kẻ tàn độc đã cướp mất sinh mạng chồng chị…

Hùng (trái) và Khoản tại cơ quan điều tra.

Đã nhiều ngày trôi qua nhưng không khí tang thương vẫn bao trùm gia đình chị Nguyễn Thị Mai.

Hai gã côn đồ tàn bạo

Từ khi chồng bị giết, căn nhà cấp 4 của chị Mai (thôn Tiên Sa, Hồng Thái, An Dương, Hải Phòng) luôn chìm trong không khí đau buồn. Mỗi bữa ăn, mẹ con chị không quên thắp nén nhang cho người đã khuất, mong linh hồn anh chóng siêu thoát. Vừa gạt nước mắt chị Mai vừa kể lại câu chuyện bi kịch của gia đình mình.

Anh Nguyễn Văn Nam (48 tuổi), chồng chị làm nghề phu hồ cho các công trình xây dựng ở xã. Tối 5/1, sau khi ăn bữa tối cùng vợ, anh Nam cùng với một người em họ đến nhà chị gái ruột ở thôn Kiều Đông (cùng xã) chơi. Trên đường về, anh Nam thấy một đám đông tụ tập xem cảnh sát cơ động xử phạt hai đối tượng vi phạm luật giao thông. Tò mò, anh Nam cũng đứng lại xem và phát hiện các đối tượng vi phạm là Bùi Đức Hùng (Hùng “sồi”, SN 1968) và Bùi Quý Khoản (SN 1990, trú cùng xã), là người quen nên trêu đùa: “Không đội mũ bảo hiểm bị phạt là đúng rồi”.

Đâu ngờ, câu nói đùa này của anh Nam đã khiến anh Nam mất mạng. Theo đó, đợi cho các cảnh sát rời khỏi hiện trường, Hùng và Khoản nổi “máu chó” đuổi theo anh Nam, đánh đập anh túi bụi, khiến anh Nam gục xuống đường. Sau khi đánh chán tay, hai tên này bỏ đi. Lúc này, anh Nam cố gắng bò lết đến nhà em gái gần đó cầu cứu. Khi còn cách cổng nhà gần 20m thì những tên ác nhân trên lại quay lại tiếp tục đánh anh Nam. Lần này, Hùng “sồi” và Khoản xuống tay tàn bạo hơn. Lúc này những người dân sống xung quanh lao ra, nhưng không ai dám can ngăn vì thấy Hùng, Khoản rất hung hãn. Khi nạn nhân mềm nhũn và bất động thì những ác nhân này mới bỏ đi. Mặc dù được đưa đến bệnh viện cấp cứu, nhưng anh Nam đã không qua khỏi vì bị đánh dập não và bị các chấn thương khác.

Chị Mai đau đớn cho biết, khi khâm liệm cho chồng, muốn thể xác chồng được trọn vẹn, đầy đủ, gia đình chị đã đến hiện trường vụ án để tìm lại những chiếc răng của anh Nam đã bị hung thủ đánh gãy, nhưng không tìm được. “Chúng giết chồng tôi dã man quá, một hàm răng của anh ấy bị chúng đánh gãy gần hết. Giữa gia đình tôi và chúng có quan hệ họ hàng, tại sao chúng lại tàn độc đến thế?”- chị Mai sụt sùi khóc.

Kẻ ác nhân từng khiến dân làng khiếp sợ

Theo thông tin chúng tôi nhận được, sau một thời gian lẩn trốn, biết tội ác tày trời khó thoát nên Hùng và Khoản đã đến cơ quan công an đầu thú. Tại cơ quan điều tra, chúng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Lý giải nguyên nhân gây tội ác, chúng nói rất bực tức vì nghĩ nạn nhân đã “xì đểu” để công an xử phạt chúng. Được biết, hai kẻ gây án này có quan hệ họ hàng là chú cháu.

Tìm về nơi cư trú của chú cháu Hùng “sồi” (thôn Xích Thổ, xã Hồng Thái) chúng tôi ghi nhận thái độ của người dân nơi đây hết sức căm phẫn với hành vi mà hai gã côn đồ này đã gây ra. Theo người dân thì hai tên này đều thuộc thành phần bất hảo ở địa phương, Hùng “sồi” đã từng vào tù ra tội nên người dân trong làng đều sợ, không muốn dây dưa với hắn.

Còn Bùi Quý Khoản, cháu của Hùng cũng ngang ngửa không kém. Khoản du côn, ngang tàng, coi trời bằng vung và sẵn sàng xuống tay khi có bất cứ người nào dám làm trái ý hắn. Theo người dân nơi đây thì mấy năm trước hắn nhẫn tâm hành hung một cụ ông và đạp nạn nhân xuống ao.

Thói hung hãn, coi thường pháp luật, coi thường mạng sống của người khác chính là nguyên nhân khiến những gã côn đồ này gây tội ác, đẩy gia đình nạn nhân vào cảnh đau thương, vợ mất chồng, con mất cha. Và chính những gã côn đồ này tự đẩy mình vào vòng lao lý và trả giá trước pháp luật.

Hà Châu