Doãn Đức Chiến - người có tiền án về tội gây rối trật tự công cộng, hiện đang trong quá trình thi hành án treo - được xác định là đối tượng cầm đầu.

Công an TP.Hải Phòng phối hợp Công an huyện Tiên Lãng vừa bắt được Doãn Đức Chiến là một đối tượng đã bỏ trốn kể từ khi xảy ra vụ hành hung người dânthôn Trâm Khê, xã Đại Thắng, Tiên Lãng ngày 21-4 tại khu vực Dự án xây dựng nhà máy giầy xuất khẩu của Công ty Cổ phần Hoa Thành. Đồng thời, cơ quan Công an đang tiếp tục truy nã 2 đối tượng liên quan trong vụ án này.

Được biết, Doãn Đức Chiến (22 tuổi, trú tại phường Gia Viên, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) là đàn em của Hoàng T. T. (tức T “cứu’, 44 tuổi, ở Hải Phòng), một trùm giang hồ đất Cảng. Theo nguồn tin, tại thời xảy ra vụ nhóm côn đồ tấn công người dân thôn Trâm Khê, Hoàng T. T. đã có mặt tại hiện trường và liên tục nghe điện thoại chỉ đạo từ ai đó ở xa. Hiện đối tượng T. đang lẩn trốn ở các tỉnh phía Nam.

Doãn Đức Chiến - người có tiền án về tội gây rối trật tự công cộng, đang trong quá trình thi hành án treo - được xác định là người cầm đầu, cùng với em trai là Doãn Đức Trung (SN 1993, đã bị tạm giam) dẫn đầu một nhóm côn đồ từ nội thành Hải Phòng, thuê taxi kéo tới xã Đại Thắng, gây rối và hành hung người dân tại đây khiến nhiều người bị thương.

Trước đó ngày 15-5, cơ quan Công an huyện Tiên Lãng triển khai lệnh bắt khẩn cấp 3 đối tượng có liên quan đến vụ côn đồ hành hung người dân thôn Trâm Khê, xã Đại Thắng xảy ra ngày 21/4 tại khu vực Dự án xây dựng nhà máy giầy xuất khẩu của Công ty Cổ phần Hoa Thành, gồm: Phan Tiến Thành (ở phường Thành Tô, quận Hải An, Hải Phòng), Vũ Tuấn Long và Doãn Đức Chiến (22 tuổi, đều ở phường Gia Viên, quận Ngô Quyền, Hải Phòng).

Đến thời điểm hiện tại, Công an huyện Tiên Lãng đã xác định được 7 trong số khoảng 50 đối tượng côn đồ đã tham gia hành hung người dân thôn Trâm Khê. Trong đó, 4 đối tượng đã bị khởi tố bị can và bắt giam là Bùi Xuân Huy (tức Huy “tép”, 19 tuổi); Doãn Đức Trung (19 tuổi, em trai Doãn Đức Chiến); Nguyễn Công Thành (26 tuổi) và Kiều Quang Hoàng (20 tuổi) đều ở Hải Phòng.

Hiện, Cơ quan Công an huyện Tiên Lãng tiến hành khẩn trương làm rõ để xử lý nghiêm trước pháp luật. Cơ quan Công an kêu gọi các đối tượng côn đồ còn lại ra đầu thú.

Việt Trung