Sau sự ra đi của BTV Vân Anh, chương trình Thời sự 19h chỉ còn lại 2 nữ MC là Hoài Anh và Thúy Hằng.

Những ngày vừa qua, thông tin BTV Vân Anh chia tay Đài truyền hình Việt Nam sau 20 năm gắn bó gây xôn xao khán giả cả nước. Vân Anh cho hay quyết định rời VTV đã có từ lâu nhưng chính sự tin yêu của đồng nghiệp và người xem đã níu kéo cô cho đến ngày hôm nay. Tuy nhiên, đã đến lúc nữ BTV phải rẽ sang một hướng khác. Được biết, BTV Vân Anh có niềm đam mê với hội họa và luôn mong muốn mở một phòng tranh của riêng mình. Cũng trong năm nay, thông tin BTV Diệp Anh rời VTV râm ran dư luận. Được biết, cô đã chuyển sang kinh doanh và mở công ty riêng.

Với sự ra đi liên tiếp của các MC được yêu mến, Thời sự 19h hiện nay chỉ lại 2 nữ BTV với chất giọng miền Nam truyền cảm giữ sóng.

BTV Hoài Anh

Hai nu MC 'thay the' BTV Van Anh giu song Thoi su 19h cua VTV la ai? - Anh 1

BTV Hoài Anh.

Hoài Anh sinh năm1980, là MC có chất giọng miền Nam đầu tiên “cầm trịch” bản tin Thời sự 19h của VTV. Cô sở hữu gương mặt xinh đẹp, nụ cười duyên và được khán giả yêu mến bởi lối dẫn truyền cảm, ấm áp.

Hiếm ai biết rằng Hoài Anh sinh ra tại Hà thành và chuyển vào Sài Gòn sống từ khi còn nhỏ. Cô chia sẻ: “Chẳng biết từ lúc nào, chất giọng Nam Bộ cứ dần dần thấm vào tôi. Ở trong Nam, tôi nghĩ giọng tôi cũng không có gì đặc biệt lắm. Nhưng khi ra Hà Nội làm việc, có lẽ đó là một nét mới lạ nên tôi được chú ý hơn, và có được những khán giả yêu mến".

Hoài Anh từng giữ vai trò MC tại Trung tâm truyền hình Việt Nam ở TP.HCM (VTV9). Cô bắt đầu trở thành người dẫn chương trình cho VTV1, VTV4 của Đài truyền hình Việt Nam từ năm 2008.

Hai nu MC 'thay the' BTV Van Anh giu song Thoi su 19h cua VTV la ai? - Anh 2

Trong suốt quá trình làm việc, Hoài Anh từng giành giải BTV lên hình ấn tượng trong “Ấn tượng VTV” 2014, có số phiếu nhiều thứ hai trong bình chọn "Người dẫn chương trình truyền hình yêu thích nhất" năm 2008 (sau MC Quang Minh).

Hoài Anh từng tâm sự áp lực và căng thẳng nhất là khi dẫn Thời sự lúc 19h. Người đẹp cho biết: “Để có gần 45 phút, phải mất một ngày lao động cật lực. Buổi sáng dự họp, thảo luận, nghe chỉ đạo, chia nhau đi thực hiện công việc... Đến chiều, họp thống nhất một lần nữa. Trước khi lên hình, phải cập nhật thông tin giờ chót".

Trước sự ra đi của BTV Vân Anh – người đồng nghiệp thân thiết nhiều năm, Hoài Anh tỏ ra tiếc nuối: “Giống nhau chữ A, cái trán và cái kính không chị ơi? Tam ca 3A mà sao bây giờ còn có 1A vậy ạ? Trong vòng chỉ 1 năm. Rồi ngày mai biết ra sao? Chị tiếp tục thành công và tỏa sáng trên con đường mới như đã từng khi ở mái nhà chung VTV mình chị nhé. Em mong sớm có một ngày 3A mình tái hợp nhé chị Vân Anh và Diệp Anh”.

Hai nu MC 'thay the' BTV Van Anh giu song Thoi su 19h cua VTV la ai? - Anh 3

BTV Vân Anh và BTV Hoài Anh.

Mới đây, BTV Hoài Anh gặp sự cố bật cười ngay trên sóng trực tiếp của bản tin Thời sự 12h. Tuy nhiên, khán giả lại tỏ ra thích thú và cho rằng đây chỉ là hành động vô tình, không đáng trách.

BTV Hoài Anh bật cười ngay khi dẫn Thời sự. (Nguồn: VTV/Youtube)

Ngoài sự nghiệp thăng hoa, BTV Hoài Anh còn có một tổ ấm hạnh phúc với chồng và con gái nhỏ đáng yêu.

BTV Thúy Hằng

Hai nu MC 'thay the' BTV Van Anh giu song Thoi su 19h cua VTV la ai? - Anh 4

BTV Thúy Hằng sở hữu ngoại hình xinh đẹp.

BTV Thúy Hằng từng học ĐH Luật TP.HCM. Cũng giống như Hoài Anh, Thúy Hằng là người gốc Hà Nội nhưng chuyển vào Sài Gòn sống đã lâu. Cô từng có khoảng thời gian làm việc tại Trung tâm truyền hình Việt Nam ở TP.HCM.

Thúy Hằng bắt đầu lên sóng Thời sự 19h trên VTV1 từ năm 2014. Cô gây được thiện cảm với gương mặt sắc sảo, nụ cười duyên và tác phong chuyên nghiệp. Với sự trẻ trung ấy, hiếm ai nghĩ rằng hiện nay Thúy Hằng đã gần tứ tuần.

Hai nu MC 'thay the' BTV Van Anh giu song Thoi su 19h cua VTV la ai? - Anh 5

BTV Thúy Hằng từng chia sẻ về thời gian đầu làm việc tại VTV: “Tôi thấy cường độ và áp lực công việc tại Ban Thời sự phải nói là “kinh khủng”, đặc biệt là trước mỗi giờ lên sóng. Dù đã có 7 năm quen với không khí cũng không “dễ thở” chút nào khi làm các bản tin Thời sự ở VTV9, nhưng tôi vẫn thấy phục những đồng nghiệp ở đây, họ như chạy đua với thời gian để có được thông tin sớm và chất lượng nhất cho bản tin”.

Piao Liang