Hai phụ nữ Qatar đã bị bắt giữ trên một đường cao tốc Paris và bị cướp đi số tài sản giá trị hơn 5 triệu euro - vụ cướp mới nhất nhắm mục tiêu vào những du khách giàu có đến thủ đô nước Pháp.

Trang tin The Guardian cho biết, ngày 21/11, hai phụ nữ tầm 60 tuổi vừa rời khỏi sân bay Le Bourget ở phía đông bắc thủ đô trên chiếc xe Bentley thì ô tô của họ bị hai người đàn ông bịt mặt khống chế bằng hơi cay.

Các nguồn tin dẫn lời cảnh sát cho biết, bọn cướp đã lấy trộm tất cả mọi thứ trong xe: đồ trang sức, quần áo, hành lý.

Tháng trước, ngôi sao truyền hình thực tế Mỹ Kim Kardashian cũng đã bị trói và bị khống chế bằng súng trong một căn hộ sang trọng ở trung tâm Paris. Bọn cướp đã dí súng vào đầu cô, bịt miệng cô rồi nhốt cô trong buồng tắm. Đây là vụ cướp nữ trang lớn nhất với một cá nhân ở Pháp trong vòng hơn 20 năm qua.

Ở một vụ khác, trong tháng 11 này, Mallika Sherawat, một diễn viên Bollywood, đã bị 3 người đàn ông đeo mặt nạ đấm vào mặt và xịt hơi cay tại một khu mua sắm hạng sang của Paris.

Những sự việc này đã ảnh hưởng không nhỏ đến nỗ lực thu hút du khách trở lại Pháp của chính phủ nước này, đặc biệt là sau vụ tấn công thánh chiến hồi tháng 11/2015 làm 130 người thiệt mạng và tiếp đó là vụ tấn công bằng xe tải trong ngày lập quốc ở Nice khiến 86 người chết.

Hai nu du khach bi cuop 5 trieu euro sau khi roi san bay Paris - Anh 1

Cảnh sát Pháp tuần tra ở Trocadero Plaza, kế bên Tháp Eiffel

An ninh đã được tăng cường xung quanh các khu vực thu hút du lịch ở Paris để cảnh giác với các vụ cướp lớn.

Vụ tấn công vào hai phụ nữ Qatar xảy ra trên một đoạn đường cao tốc dẫn từ phía bắc Paris đến sân bay Charles de Gaulle và Le Bourget, nơi những người nước ngoài giàu có đi trên những chiếc xe sang trọng, thậm chí một số người còn mang theo một lượng lớn tiền mặt, hay qua lại. Những tên cướp thường tận dụng lợi thế về tình trạng ùn tắc giao thông gần đường hầm Landy để hành động.

Tháng trước, khi đang ngồi trên xe taxi, vị giám đốc điều hành một chuỗi đồ nội thất Pháp nằm trong số các hành khách bị bắt giữ sau khi rời Le Bourget - sân bay thường được sử dụng cho các máy bay tư nhân. 3 tên cướp ước tính đã cướp được các đồ vật trị giá 100.000 euro.

Một nhà sưu tập nghệ thuật Hàn Quốc cũng trở thành "con mồi" của bọn cướp hồi năm ngoái, khi 3 kẻ tấn công giật các món đồ trang sức Chanel trị giá 4 triệu USD của bà khi bà ngồi trên ô tô đi qua đường hầm Landy.

V.A