Reince Priebus và Stephen Bannon là hai nhân sự cấp cao đầu tiên mà Tổng thống đắc cử Donald Trump lựa chọn. Hai người có những điểm trái ngược nhau.

Hai nhan su cap cao dau tien cua ong Donald Trump co diem gi dac biet? - Anh 1

Sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ở Mỹ, Tổng thống đắc cử Donald Trump đã đưa ra những quyết định quan trọng đầu tiên. Trong đó, ông Trump đã lựa chọn ra hai nhân sự chủ chốt đầu tiên tại Nhà Trắng , đó là Chánh Văn phòng Nhà Trắng và cố vấn cao cấp.

Reince Priebus (44 tuổi) hiện đang giữ cương vị Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng Hòa được chọn đảm nhận vị trí Chánh Văn phòng Nhà Trắng. Ông Reince Priebus được coi như người "gác cổng", lên các chương trình nghị sự cho Tổng thống một cách tỉ mỉ.

Còn ông Stephen Bannon (62 tuổi) được lựa chọn để làm chiến lược gia trưởng kiêm cố vấn cao cấp của Nhà Trắng. Nhân vật này từng gây nhiều tranh cãi với những tuyên bố, tư tưởng mang nặng tính dân tộc chủ nghĩa.

Đây không quyết định bất ngờ bởi cả hai đều đã sát cánh cùng ông Trump trong chiến dịch tranh cử vừa qua. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa hai nhân vật này phần nào cho thấy quan điểm lãnh đạo của tân Tổng thống Mỹ trong giai đoạn tới.

Qua đó, nhiều ý kiến cho rằng, ông sẽ có hai cộng sự mang đến sự cân bằng nhằm thay đổi Chính phủ liên bang. Bên cạnh đó, ông Trump tin tưởng nội các mới sẽ giúp ông làm nước Mỹ lớn mạnh trở lại.