Hai mẹ con một gia đình nghèo khó ở Huế bị chết đuối thương tâm khi đi hái rau muống về nấu ăn tối.

Hai me con ngheo chet duoi thuong tam khi di hai rau - Anh 1

Ảnh minh họa.

Vào lúc 15 giờ chiều nay (5.11), tại xã Vinh Thanh (huyện Phú Vang, Thừa Thiên- Huế) xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 2 người tử vong.

Vào thời điểm trên, bà Nguyễn Thị Yến (50 tuổi, ngụ thôn 2, xã Vinh Thanh) cùng con trai là Phan Bá Trị (20 tuổi) và 2 người con khác của bà này đến khu vực hồ sen của xã Vinh Thanh để hái rau muống về ăn tối. Trong lúc đang đứng trên bờ với tay xuống hồ hái rau, bà Yến bị trượt chân rơi xuống hồ.

Ngay sau khi bà Yến bị rơi xuống nước, anh Trị và 2 người con khác của bà Yến lao xuống hồ cứu mẹ thì cả 4 mẹ con đều bị chìm xuống nước. Phát hiện sự việc, một người dân gần đó lập tức nhảy xuống hồ ứng cứu mẹ con bà Yến, nhưng do nước hồ sâu nên việc ứng cứu gặp nhiều khó khăn. Khi cả 4 nạn nhân được đưa lên bờ thì bà Yến và anh Trị đã tử vong, 2 người còn lại được cứu sống kịp thời.

Ông Nguyễn Trường Chính- Chủ tịch UBND xã Vinh Thanh cho biết, gia đình bà Yến thuộc diện nghèo khó ở địa phương. Chồng qua đời sớm nên nhiều năm qua bà Yến tần tảo bằng nhiều thứ nghề để nuôi 3 người con.

Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi và hỗ trợ bước đầu cho gia đình nạn nhân.