(SGGP).- Đoàn Kịch 2 Nhà hát Tuổi Trẻ vừa xây dựng một chương trình hài kịch mang tên Nụ cười chiến sĩ, với các tiểu phẩm: Chuyện vui nơi thao trường, Quê nhà, Thơ tình lính biển, Đêm giao lưu, Trái tim người lính và Chuyện thật nơi đảo xa. Chất liệu phần hài được chọn lọc từ những câu chuyện vui về người lính trong sách báo, từ những chuyến đi thực tế của các nhà văn…

Riêng tiểu phẩm ấn tượng nhất Chuyện thật nơi đảo xa kể về một hòn đảo trong quần đảo Trường Sa, ở đây có 3 chiến sĩ, trong đó người chỉ huy có vợ ở quê nhà sắp sinh. Biết lúc lâm bồn không thể đi thăm chồng, chị đã tranh thủ ra đảo thăm anh trước khi sinh. Nhưng thật bất ngờ, chị đã trở dạ ngay khi ở đảo. Hai người lính còn lại lính quýnh vào cuộc giúp sức đỡ đẻ cho vợ của chỉ huy. Trong đó, có một anh lính trước khi ra đảo có kinh nghiệm đỡ đẻ cho... bò. Câu chuyện cười và cảm động thăng hoa khi đứa bé chào đời an toàn trong niềm hạnh phúc vô biên.

Được biết, tháng 8 vừa qua, nhà hát đã lên kế hoạch cử đoàn đi thăm quần đảo Trường Sa biểu diễn nhưng vì biển động không ra được đảo. Thay vào đó, các nghệ sĩ đã diễn 4 đêm liền phục vụ hàng ngàn chiến sĩ Trường Sa về đổi quân hoặc sắp ra đảo. Đây là hoạt động hướng đến việc phục vụ các đơn vị bộ đội nhân kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22-12 tới.

N.C.