Tamnhin.net - Hai đối tượng trộm chó vào lúc rạng sáng trên đường Nhật Lệ (phường Thuận Thành, TP.Huế) bị người dân phát hiện và hô hoán vây bắt xong giao cho cơ quan chức năng xử lý.

Hai ke trom cho luc rang sang bi nguoi dan vay bat - Anh 1

Đối tượng Đoàn Phan Đình Nhựt tại CQCA.

Hai ke trom cho luc rang sang bi nguoi dan vay bat - Anh 2

Đối tượng Nguyễn Hoàng Việt tại CQCA.

Theo người dân cho biết, khoảng 5h sáng (22/9), có 2 đối tượng đến đường Nhật Lệ(phường Thuận Thành, TP. Huế) và dùng dây thòng lọng để bắt một con chó nặng khoảng 20kg của bà Lê Thị Thu T. thì bị phát hiện. Sau đó, bà T. hô hoán và người dân ở các ven đường vây bắt được giao cho công an.

Tại cơ quan Công an, hai đối tượng bị người dân vây bắt khai nhận là Nguyễn Hoàng Việt và Đoàn Phan Đình Nhựt (cùng trú ở TP.Huế) và các dụng cụ đem theo phòng để chống trả nếu bị phát hiện bao gồm một dây thòng lọng (dùng để bắt chó), một chai ớt bột cùng 2 vỏ chai bia. Tang vật thu được là một con chó mới bắt được.

Theo cơ quan công an, Nhựt có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản, vừa thụ lý xong 20 tháng tù giam và ra tù từ tháng 4-2016. Còn Việt có một tiền sự về hành vi trộm chó bị xử phạt hành chính 500 ngàn đồng.

Hai ke trom cho luc rang sang bi nguoi dan vay bat - Anh 3

Tang vật hai đối tượng sử dụng đi trộm chó.

Cũng theo phản ánh của người dân, trên địa bàn cũng vừa mới xảy ra việc một số đối tượng dùng chất bả làm chết 5 con chó.

PV