36 cặp vợ chồng từ hàng chục quốc gia khác nhau như Australia, Nhật Bản, Mỹ... đã cùng đổ về Sonkajarvi, thành phố trung tâm Phần Lan, phía bắc thủ đô Helsinki để cùng tham dự Giải Vô địch cõng vợ chạy thi đầy độc đáo và hài hước.

Một trong các quy định của cuộc thi kì lạ là người phụ nữ phải trên 17 tuổi và nặng ít nhất 49 kg. Ban tổ chức cho phép thí sinh nam có thể "mượn vợ một người hàng xóm" nếu họ không có vợ hoặc bạn gái, vì vậy, nhiều cặp đôi tham gia sự kiện không phải là vợ chồng hay người yêu.

Ville Parviainen và Janette Oksman đã giành được ngôi vị số 1 trong cuộc thi hài hước của Phần Lan.

Những người đàn ông có thể cõng bạn chơi bằng nhiều cách khác nhau và cách được các anh chàng khỏe mạnh áp dụng phổ biến nhất là treo ngược chân người phụ nữ và quàng vào vai mình.

Giống như những cặp đôi khác, cặp vợ chồng của nước chủ nhà phải vượt qua một quãng đường với nhiều thử thách khác nhau.

Một cặp vợ chồng đến của nước chủ nhà đã trở thành quán quân giải đấu kỳ quặc lần thứ 19, trong đó người “chồng” cõng “vợ” và chạy về đích nhanh nhất được tổ chức hôm 5/7. Ville Parviainen và Janette Oksman đã vượt qua quãng đường 278m trong vòng 63,75 giây và chiến thắng cặp đôi về sát nút Rich Blake Smith và Anna Marguerite Smith đến từ Vương quốc Anh.

Một cặp đôi tham gia cuộc thi tương tự được tổ chức ở thành phố Krasnoyarsk, Siberia hôm 28/6.

Không chỉ mỗi cõng vợ chạy thi, Phần Lan còn từng tổ chức nhiều cuộc thi kì lạ và độc nhất như chơi đàn guitar không khí, đá bóng trong đầm lầy và ném điện thoại di động...

Hải Yến

Theo AP