Là kẻ thù không đội trời chung của nhau, báo đốm và cá sấu đã có nhiều phen đụng độ kịch tính nhưng cũng có những lần chạm mặt hài hước.

Hai huoc canh bao dom 'tre trau' choc tuc ca sau khong lo - Anh 1

Từ trước đến nay, báo đốm và cá sấu vẫn luôn là kẻ tử thù của nhau, giữa chúng chưa bao giờ có mối quan hệ hòa bình đích thực. Đáng ngạc nhiên là đa số những lần đụng độ, báo đốm đều chiếm lợi thế và cá sấu nhận phần thiệt. (Nguồn Sina)

Hai huoc canh bao dom 'tre trau' choc tuc ca sau khong lo - Anh 2

Tuy vậy, vẫn có những khoảnh khắc độc đáo và thú vị như thế này giữa báo đốm và cá sấu khổng lồ. Qua ống kính và góc chụp của nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Elmar Weiss, hình ảnh này trông giống như con báo đốm đang đi trên lưng của cá sấu để mát xa. (Nguồn Sina)

Hai huoc canh bao dom 'tre trau' choc tuc ca sau khong lo - Anh 3

Trông vẻ mặt của cá sấu rất thoải mái, sảng khoái và khuôn mặt của báo đốm cũng tương tự. Thực tế, câu chuyện diễn ra theo hướng hoàn toàn khác. Con báo đốm đang dạo bước quanh khu vực cá sấu khổng lồ nằm phơi nắng để trêu tức kẻ thù. (Nguồn Sina)

Hai huoc canh bao dom 'tre trau' choc tuc ca sau khong lo - Anh 4

Với sự uyển chuyển của mình, báo đốm dễ dàng tránh khỏi những đòn tấn công của cá sấu trên cạn và rất có thể nó đang tìm cách để lật ngửa con cá sấu nhằm cắn vào họng và giết chết kẻ thù. (Nguồn Sina)

Hai huoc canh bao dom 'tre trau' choc tuc ca sau khong lo - Anh 5

Trong tự nhiên hoang dã, không ít lần báo đốm chủ động săn giết cá sấu khi cá sấu lên bờ nằm nghỉ ngơi, phơi nắng và có ít sự đề phòng. (Nguồn Sina)

Hai huoc canh bao dom 'tre trau' choc tuc ca sau khong lo - Anh 6

Thông thường, báo đốm sẽ di chuyển nhẹ nhàng và tấn công cá sấu bất ngờ, khi không chế cơ bản được cá sấu, báo đốm sẽ lật ngửa cá sấu và cắn chặt vào cổ con mồi, cắt đứt đường thở của con mồi hung dữ một cách nhanh nhất. (Nguồn Sina)

Hai huoc canh bao dom 'tre trau' choc tuc ca sau khong lo - Anh 7

Cá biệt, có những con báo đốm săn mồi thành thạo đến mức dám nhảy xuống sông, lãnh thổ của cá sấu để săn giết cá sấu. (Nguồn Sina)

Hai huoc canh bao dom 'tre trau' choc tuc ca sau khong lo - Anh 8

Đối với những con mồi khác, báo đốm có thể còn chơi đùa và không vội giết nhưng riêng đối với cá sấu, báo đốm thường xuống tay một cách nhanh chóng, chuẩn xác, ngoan độc. (Nguồn Sina)

Hai huoc canh bao dom 'tre trau' choc tuc ca sau khong lo - Anh 9

Cũng có những trường hợp báo đốm và cá sấu cùng tranh chấp và chia sẻ con mồi. Tuy nhiên trường hợp này cực hiếm khi xảy ra. (Nguồn Sina)

Hai huoc canh bao dom 'tre trau' choc tuc ca sau khong lo - Anh 10

Đa phần, thần chiến thắng sẽ mỉm cười với báo đốm và cá sấu do quá ít lợi thế trên cạn đành chịu kiếp nạn làm thức ăn cho mãnh thú họ Mèo lớn. (Nguồn Sina)