Nước tiểu buổi sáng được cho là có tác dụng tốt nhất trong phương pháp làm đẹp bằng nước tiểu mà nhiều người sợ không dám thử.

Hai hung trao luu lam dep bang nuoc tieu - Anh 1

Một kiểu làm đẹp bằng nước tiểu kỳ quái bằng cách bôi nước tiểu lên mặt để có một làn da sạch hơn đã ra đời và khiến nhiều người tò mò về hiệu quả của nó nhưng chưa dám thử vì sợ.

Hai hung trao luu lam dep bang nuoc tieu - Anh 2

Có tên gọi là mặt nạ nước tiểu, những người muốn thực hiện phương pháp làm đẹp tại nhà này chỉ cần lấy nước tiểu của mình thấm vào một miếng vải hoặc một miếng bông rồi lau đi lau lại trên mặt, sau đó đợi mặt khô rồi rửa sạch bằng nước.

Hai hung trao luu lam dep bang nuoc tieu - Anh 3

Phương pháp làm đẹp này được cho là có tác dụng làm da sạch hơn đồng thời có tác dụng làm khít lỗ chân lông giống như một dạng toner, ngoài ra còn có thể điều trị bệnh vảy nến, eczema và trứng cá. Để tăng hiệu quả lên tối đa, nên dùng nước tiểu lấy vào buổi sáng vì thời gian ở trong cơ thể được lâu nhất.

Hai hung trao luu lam dep bang nuoc tieu - Anh 4

Những người đã tình nguyện thử phương pháp làm đẹp này khẳng định ure và axit uric có trong nước tiểu có rất nhiều tác dụng, từ làm sạch tế bào chết đến giúp cơ thể hấp thu những chất đã bị mất qua đường tiểu. Tuy nhiên những điều này không thuyết phục được các chuyên gia và những người đã từng thử nghiệm cũng chưa đạt được kết quả mọi mặt như mong muốn.

Hai hung trao luu lam dep bang nuoc tieu - Anh 5

Phương pháp làm đẹp này bắt nguồn từ văn hóa Ấn Độ có tên Damar Tantra là dùng nước tiểu của chính mình có thể chữa được mọi loại bệnh. Về sau cả người Ai Cập, Roman và Hy Lạp cũng áp dụng phương pháp này.

Hai hung trao luu lam dep bang nuoc tieu - Anh 6

Chưa biết thực hư hiệu quả ra sao nhưng có 2 câu hỏi được đặt ra là liệu làm đẹp bằng nước tiểu có vệ sinh không và có khiến khuôn mặt bốc mùi hay không. Về lý thuyết, nước tiểu là vô trùng nhưng nghiên cứu cho thấy nước tiểu có chứa một lượng vi khuẩn nhất định, kể cả khi không bị nhiễm trùng đường tiết niệu.

Hai hung trao luu lam dep bang nuoc tieu - Anh 7

Còn về mùi khó chịu, theo lý thuyết dù bốc hơi nhanh đến đâu thì chất lỏng cũng sẽ ngấm vào da khả năng bị mùi là điều khó tránh khỏi. Xét về thành phần, nước tiểu chủ yếu là nước và một lượng nhỏ ure (dưới 5%), trong khi các sản phẩm dưỡng da có chứa ure còn có lượng ure cao hơn (khoảng 10%). Nên nếu tin vào tác dụng của ure, người dùng có thể tìm mua các sản phẩm dưỡng da có chứa ure.