Bất chấp các đoàn tàu qua lại mỗi ngày, khu chợ bên đường tàu ở giữa lòng thành phố Zunyi, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc vẫn tấp nập buôn bán.

Hai hung khu cho rau qua ngay ben duong tau - Anh 1

Khu chợ bên đường tàu ở thành phố Tuân Nghĩa, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, là một trong những khu chợ tạm nguy hiểm nhất thế giới.

Hai hung khu cho rau qua ngay ben duong tau - Anh 2

Khu chợ nổi tiếng vì các quầy hàng bày bán ngay bên cạnh, thậm chí bên dưới đường ray.

Hai hung khu cho rau qua ngay ben duong tau - Anh 3

Khu chợ tạm này xuất hiện khoảng hơn 1 năm trở lại đây do nhu cầu của người dân xung quanh.

Hai hung khu cho rau qua ngay ben duong tau - Anh 4

Các tiểu thương đến xung quanh khu vực đường sắt bày bán đủ mọi mặt hàng, trong đó phần nhiều là rau củ quả, thịt tươi sống. Dần dần, số lượng tiểu thương mua bán tăng lên, hình thành khu chợ nhỏ, hay người ta vẫn quen gọi là “chợ đường sắt”.

Hai hung khu cho rau qua ngay ben duong tau - Anh 5

Các tiểu thương hàng ngày vẫn tiếp tục buôn bán bất chấp sự nguy hiểm rình rập. Họ chỉ thu dọn đồ khi có tiếng còi tàu vang lên.

Hai hung khu cho rau qua ngay ben duong tau - Anh 6

Tuy vậy, người ta vẫn thấy cảnh các túi hàng rau củ quả thậm chí để luôn dưới đường ray. Tàu chạy qua, cảnh buôn bán lại tấp nập như trước.

Hai hung khu cho rau qua ngay ben duong tau - Anh 7

Bên dưới đường ray vẫn là những mẹt rau củ quả còn tươi nguyên. Ngay sau khi đoàn tàu chạy qua rầm rập, cảnh buôn bán lại tấp nập như thường.

Hai hung khu cho rau qua ngay ben duong tau - Anh 8

Thái Lan cũng có khu chợ đường sắt nguy hiểm tưong tự. Khu chợ nằm trên đường ray xe lửa ở Thái Lan có tên gọi Chợ Maeklong (hơn 100 năm tuổi), được mệnh danh là khu chợ nguy hiểm nhất thế giới.

Hai hung khu cho rau qua ngay ben duong tau - Anh 9

Hàng hóa tại chợ Maeklong rất đa dạng, từ trái cây, quần áo tới hải sản, đồ gia dụng. Mỗi khi tiếng còi tàu vang lên, những người bán hàng trong khu chợ lại nháo nhào dọn dẹp mọi thứ hai bên đường ray, nhường đường cho tàu qua. Sau đó, họ lại tiếp tục công việc buôn bán, bất kể ngày mưa nắng.