Kế hoạch được lên trước đó một ngày, lợi dụng trong giờ lao động sản xuất đông người, nhóm nghi can cầm đầu đã kích động gần 200 học viên bỏ trốn.

Ngày 10/11, Công an huyện Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu đã bắt giữ Nguyễn Thanh Xuân (27 tuổi, huyện Long Điền) và Nguyễn Trọng Tiền (24 tuổi, TP CM) để điều tra về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Hai hoc vien cam dau 200 nguoi tron trai cai nghien o Vung Tau - Anh 1

Các học viên đập tường để thoát ra ngoài. Ảnh: Phước Tuấn.

Xuân và Tiền được cho nằm trong nhóm cầm đầu kích động gần 200 học viên đập tường, trốn khỏi Trung tâm Giáo dục lao động và dạy nghề Bà Rịa -Vũng Tàu, sáng 9/11. Cả hai bị đưa vào cai nghiện bắt buộc theo quyết định của tòa án được vài tháng.

"Nhóm này đã lên kế hoạch từ trước nên khi trong giờ lao động đã bất ngờ tấn công bảo vệ, kích động các học viên khác cùng phá tường thoát ra ngoài", cán bộ điều tra cho biết.

Đến tối 10/11, 86 học viên đã được đưa trở lại trung tâm.

Liên tiếp nhiều ngày qua, hàng trăm học viên cai nghiện ở Đồng Nai cũngphá trại, tấn công cảnh sát để trốn ra ngoài. Công an huyện Xuân Lộc đã khởi tố vụ án Gây rối trật tự công cộng tại cơ sở này đồng thời bắt 23 nghi can được cho cầm đầu kích động.

Theo Vne