Liên quan đến các thông tin về hồ sơ cán bộ của ông Phạm Văn Thư, Ủy viên BTV Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại (Chí Linh, Hải Dương) mới đây Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương lập tổ kiểm tra làm rõ.

Hai Duong lap to kiem tra ly lich, bang cap Tong giam doc Nhiet dien Pha Lai - Anh 1

Nhiệt điện Phả Lại nơi ông Thư làm lãnh đạo. Ảnh M.Linh

Theo đó, ngày 8/9, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương đã có quyết định số 55-QĐ/UBKTTU thành lập tổ kiểm tra đối với ông Phạm Văn Thư trong việc kê khai lý lịch đảng viên, lý lịch cán bộ; việc học và sử dụng bằng cấp III bổ túc văn hóa.

Cùng ngày 8/9, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương đã có văn bản số 23-KH/UBKTTU xây dựng kế hoạch kiểm tra. Nội dung kiểm tra gồm hai vấn đề: “Việc kê khai lý lịch đảng viên, lý lịch cán bộ, công chức và việc học và sử dụng bằng cấp III bổ túc văn hóa”. Thời gian tiến hành từ 30-35 ngày làm việc thực tế, bắt đầu từ ngày nhận được báo cáo giải trình của đảng viên.

“Tổ kiểm tra báo cáo kết quả kiểm tra để Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy xem xét, kết luận. Bên cạnh đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông báo kết luận cuộc kiểm tra ; Quyết định thi hành kỷ luật theo thẩm quyền (nếu phải áp dụng hình thức kỷ luật)….” – trích kế hoạch số 23.

Liên quan đến nội dung kiểm tra này, sáng 9/11, ông Vũ Văn Thiết, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Hải Dương cho biết, Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại là doanh nghiệp nằm trên địa bàn nên về tổ chức Đảng, ông Thư do Đảng ủy khối quản lý. Trong thời gian qua cơ quan chức năng cũng đã nhận được các đơn thư liên quan đến bằng cấp, khai lý lịch và Đảng ủy khối cũng đã nắm được thông tin.

Hai Duong lap to kiem tra ly lich, bang cap Tong giam doc Nhiet dien Pha Lai - Anh 2

Công văn thành lập tổ kiểm tra của UBKTTU Hải Dương đối với ông Thư. Ảnh TG

Theo ông Thiết, về vấn đề thẩm tra, xác minh và đi đến kết luận cuối cùng hiện Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đang trong quá trình thực hiện. “Chúng tôi chỉ quản lý về Đảng viên và Đảng cũng có quy định về việc xử lý kỷ luật của Đảng viên. Trong đó quy định khai man không trung thực lý lịch Đảng là những việc Đảng viên không được làm. Quan điểm chúng tôi là xử lý nghiêm nếu xác định rõ Đảng viên vi phạm”, ông Thiết nói.

Trước đó, liên quan đến vấn đề bằng cấp và khai hồ sơ của ông Phạm Văn Thư có thông tin cho rằng ông Thư không có cấp III và năm sinh nơi thì ghi là 1960, nơi ghi là 1959. Năm 2013, để xác minh thông tin về vấn đề bằng cấp của ông Thư, Công an tỉnh Hải Dương đã gửi văn bản tới Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ, nơi ông Thư học cấp III.

Ngày 12/7/2013 Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ đã phúc đáp công an tỉnh Hải Dương. Theo Sở GD&ĐT Phú Thọ, sau khi rà soát các tài liệu, bảng ghi tên, ghi điểm của Hội đồng thi và danh sách trúng tuyển năm 1982 kỳ thi tốt nghiệp cấp III hệ bổ túc văn hóa tỉnh Vĩnh Phú (Phú Thọ ngày nay), khóa ngày 24, 25/6/1982 không có tên thí sinh nào là Phạm Văn Thư, sinh ngày 7/08/1959, nơi sinh: Vĩnh Bảo, Hải Phòng.

Tại khóa thi này, chỉ có tên thí sinh Phạm Văn Thư, sinh ngày 7/8/1954, nơi sinh Vĩnh Bảo, Hải Phòng. Và trong sổ trúng tuyển năm 1982 ghi danh sách trúng tuyển kỳ thi TNC3 BTVH tỉnh Vĩnh Phú, khóa ngày 24, 25/6/1982 của Hội đồng chấm thi Vĩnh Phú có tên Phạm Văn Thư, ngày sinh 07/08/1954, nơi sinh Hải Phòng.

PV

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất