Liên quan đến vụ sát hại dã man vị sãi trong chùa Minh Giám (thôn Cổ Chẩm, xã Việt Hồng, huyện Thanh Hà), Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đã bắt được 2 nghi phạm đột nhập vào chùa giết người, cướp tài sản.

Hai Duong: Da bat duoc 2 nghi pham vao chua giet nguoi, cuop tai san - Anh 1

Ảnh minh họa.

Sau khi khám nghiệm tử thi, Cơ quan Công an phát hiện, chùa bị mất một hòm công đức. Nạn nhân là ông Nguyễn Hữu Kích (76 tuổi) bị mất hai điện thoại di động. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an xác định được hai đối tượng khả nghi là Nguyễn Hữu Sơn (15 tuổi) và Nguyễn Huy Dương (14 tuổi) đều ở xã Việt Hồng.

Sau khi gây án, hai đối tượng bắt taxi lên thị trấn Tiền Trung, TP Hải Dương rồi đi Hà Nội. Người tài xế taxi chở hai đối tượng cho biết Sơn và Huy trả bằng tiền lẻ với nhiều mệnh giá. Hai đối tượng bị lực lượng chức năng bắt giữ trên địa bàn huyện Gia Lâm, TP Hà Nội. Công an thu được trên người hai nghi phạm này 820.000 đồng (tiền mệnh giá 1.000, 2.000 đồng) và hai chiếc điện thoại của nạn nhân.

Bước đầu, các nghi phạm khai đột nhập vào chùa đêm Minh Giám đêm 15/11 và dùng tuýt sắt làm then cài cửa đánh chết ông Kích rồi cướp tài sản.

Trước đó, sáng ngày 16/11, nhiều người dân đến chùa Minh Giám, thôn Cổ Chẩm, xã Việt Hồng, huyện Thanh Hà (Hải Dương) thì bàng hoàng phát hiện ông Nguyễn Hữu Kích (76 tuổi) tử vong trong khuôn viên chùa.

Theo Cơ quan điều tra, ông Kích đã tử vong ở tư thế nằm ngửa, trong miệng bị nhét giẻ.

Hiện lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Ánh Nguyệt