Chỉ trong vòng chưa đến 2 tiếng đồng hồ, một tổ công tác Biên phòng đã phát hiện và bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy và vũ khí quân dụng.

Khoảng 14 giờ ngày 4-10-2016, trong quá trình làm nhiệm vụ, Đội công tác Biên phòng Km1, thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Móng Cái phát hiện một đối tượng có biểu nghi vấn nên tiến hành kiểm tra. Qua kiểm tra phát hiện đối tượng cất giấu trong người một khẩu súng ngắn và 7 viên đạn. Xác minh nhanh, đối tượng khai là Lương Văn Khiêm, SN1985, quê quán xã Nam Sơn, huyện An Dương, TP Hải Phòng. Khẩu súng mà đối tượng Khiêm bị phát hiện là loại súng Quân dụng.

Hai doi tuong van chuyen hang nong chui chung 1 ro - Anh 1

Đối tượng Khiêm cùng tác vật bị bắt giữ

Lúc 15g45 cùng ngày, lực lượng làm nhiệm vụ của Đội công tác Biên phòng Km1 lại phát hiện thêm một đối tượng khác vừa vượt biên từ Trung Quốc về Việt Nam nên tiến hành kiểm tra. Qua kiểm tra phát hiện đối tượng mang theo một bộ nilon màu trắng, nghi là ma túy. Qua lời khai của đối tượng và kết quả giám định thì loại chất trong bọc nilon mà đối tượng mang theo là ma túy đá, có trọng lượng gần 1kg. Tại cơ quan chức năng, đối tượng khai tên là Lê Trung Vinh, SN 1990, quê quán xã Trường Vinh, thị xã Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Hai doi tuong van chuyen hang nong chui chung 1 ro - Anh 2

Đối tượng Vinh cùng tang vật bị bắt giữ

Sau khi hoàn tất các thủ tục, Ban chỉ huy Đội đã bàn giao các đối tượng cho cơ quan Công an tiếp tục điều tra, xử lý.

Nguyễn Khuê