Kết thúc thử thách, giám khảo Tịnh Hải đã đưa ra quyết định, đội chiến thắng chính là cả 4 đội. Điều này có nghĩa sẽ không có thí sinh bị loại trong tập 6. Cuộc “đối đầu” của hai bếp trưởng Jack Lee và Alain Nguyễn đã bất phân thắng bại.

Hai doi truong bat phan thang bai khi doi dau - Anh 1

TOp 8 hào hứng bước vào thử thách mới.

Thử thách đồng đội luôn là một trong những “nỗi ám ảnh dễ thương” của các ứng viên Vua đầu bếp nhí, bởi để có sự phối hợp ăn ý và nhịp nhàng không phải là điều dễ dàng. Nếu ở thử thách đồng đội trong tập trước, tất cả thành viên trong đội đều làm việc cùng lúc, thì ở Thử thách đồng đội tiếp sức, chỉ mỗi thành viên trong một đội thực hiện với sự hướng dẫn từ thành viên còn lại. Điều này càng đòi hỏi các thành viên phải có sự ăn ý và sắp xếp công việc thật hợp lý để mang lại hiệu quả cao nhất.

Ở vòng thi này, 8 thí sinh được chia thành 4 đội có màu Xanh – Đỏ - Tím – Vàng. Là người có món ăn ngon nhất trong tập trước, Đức Hải giành được quyền ưu tiên chọn màu và thành viên cho đội của mình. Luôn nằm trong “tầm ngắm” của các thí sinh trong gian bếp chính bởi bên cạnh phong độ nấu rất ổn định, mà Đức Hải còn ghi điểm ở tính cách hiền hòa, dễ thương và luôn giúp đỡ người khác.

Hai doi truong bat phan thang bai khi doi dau - Anh 2

Đội của Jack Lee .

Chính vì vậy, không chỉ “đối thủ” Thanh Hải, mà các thí sinh khác như Hoàng Hải, Phương Linh hay Bảo Anh cũng mong muốn được hợp tác. Tuy nhiên, không chút chần chừ, “Hoàng tử bé” đã chọn Minh Anh để kết đôi trong sự ngạc nhiên ngỡ ngàng của các thí sinh còn lại. Ngoài cặp đôi Đức Hải – Minh Anh (Tím), các đội còn lại là Thanh Hải – Phương Linh (Đỏ), Quốc Huân – Bảo Anh (Xanh) và Hoàng Hải – Hiền Anh (Vàng).

Hai doi truong bat phan thang bai khi doi dau - Anh 3

Đức Hải luôn thể hiện sự tự tin trong mỗi thử thách.

Chia sẻ cảm xúc khi lần đầu sát cánh với các đầu bếp nhí trong vai trò đội trưởng, Chef Alain Nguyễn vô cùng hạnh phúc: “Gần như 25 năm làm trong nghề, hôm nay Alain thấy sung sướng và vui nhất. Alain ganh tỵ với các em, các em làm đúng theo công thức với kết quả tuyệt vời. Rất hạnh phúc khi làm trưởng nhóm của 2 đội này”. Với Chef Jack Lee, “4 đội nấu rất hay, giỏi, Jack rất vui và vinh hạnh khi nấu với các thí sinh của mình.”

Kết thúc thử thách, với những gì mà các đầu bếp nhí đã thể hiện và mang đến những món ăn rất tuyệt vời, giám khảo Tịnh Hải đã đưa ra quyết định, đội chiến thắng chính là cả 4 đội, không có thí sinh bị loại trong tập 6. Như vậy, cuộc “đối đầu” của hai bếp trưởng Jack Lee và Alain Nguyễn đã bất phân thắng bại.

Tuấn Dũng