Ông đã nghĩ ra một cách trừng phạt vô cùng đặc biệt để dạy cho hai con một bài học nhớ đời.

Gia đình Willshire sống ở Cheshire (Anh). Một ngày gần đây, Willshire muốn dành cho vợ chút thời gian làm đẹp nên đã đưa 2 con là Lydia (12 tuổi) và Jake (8 tuổi) đi mua sắm. Nhưng nào ngờ, khi chuẩn bị bước ra khỏi siêu thị thì 2 đứa trẻ bắt đầu xô đẩy và cãi nhau ngay trước sự chứng kiến của rất nhiều người.

Ông bố đã can ngăn hai con nhưng chúng bỏ ngoài tai mọi lời bố nói. Cậu em thậm chí đã ném giày vào chị gái. Chỉ đến khi ông bố bỏ ra xe, hai chị em mới cuống cuồng chạy theo.

Hai con cai nhau, hinh phat cua ong bo khien 2 con nho doi, cac me 'ram ram' ung ho - Anh 1

Câu chuyện của ông Willshire được chia sẻ trên mạng xã hội (nguồn: Facebook).

Ông Willshire đã nghĩ ra một cách trừng phạt vô cùng đặc biệt để dạy cho hai con một bài học nhớ đời.

Sau khi đi mua sắm, ba bố con tới ăn trưa ở cửa hàng ăn nhanh - nơi có những món burger và khoai tây chiên ngon tuyệt mà bọn trẻ vô cùng yêu thích. Khi đến cửa hàng, ông Willshire thản nhiên chỉ gọi phần ăn cho mình và xơi ngon lành trước sự ngỡ ngàng của bọn trẻ.

Trên đường ra về, Willshire đã giải thích với hai con: "Khi các con cư xử không tốt sẽ phải chịu hình phạt là không được ăn bữa trưa như mong đợi". Hai đứa trẻ nhận ra mình sai, xin lỗi bố và không còn cãi cọ nữa.

Vậy là, thay vì được ăn 1 bữa trưa no nê theo ý thích sau đó Jake và Lydia đã phải ăn món bánh mì phết đậu hầm ở nhà. Chắc chắn đây sẽ là kinh nghiệm "xương máu" không bao giờ quên được đối với 2 chị em.

Hai con cai nhau, hinh phat cua ong bo khien 2 con nho doi, cac me 'ram ram' ung ho - Anh 2

2 chị em Lydia và Jake.

Khi biết chuyện, vợ của Willshire rất tán thành cách làm của chồng. Bài viết về cách dạy con mà Willshire đăng lên Facebook đã được hơn 10 nghìn lượt thích với 7 nghìn bình luận chỉ trong vài ngày.

Tuy nhiên, Willshire không thấy vui vì việc này. "Lúc tôi gọi món, Lydia đã sớm hiểu chuyện, con bé tỏ ra hờn dỗi và quay mặt đi. Còn Jake thì cứ ngồi đợi, rồi hỏi lúc nào mới có đồ ăn, mắt bắt đầu rơm rớm. Ăn hai món đó, tôi thấy đắng ngắt. Tôi không tự hào vì cách mình đã làm, nhưng tôi nghĩ nên làm thế để các con chừa hẳn thói xấu", ông bố chia sẻ trên tờ Madeformums.

Vũ Thêm (T/H)/Khoevadep